5 lý do nhất định phải lắp hệ thống phun sương tưới lan

Trồng và chăm sóc vườn lan là sở thích của nhiều người, nó mang đến vẻ đẹp cho không gian sống và giúp giải tỏa căng thẳng, thư giãn đầu óc. Để có một vườn lan đẹp phải cần tới các kỹ thuật chăm sóc đúng cách, trong đó, đặc biệt quan trọng là lựa chọn hệ thống tưới nước cho hoa lan. Trong số các giải pháp được đưa ra, lắp đặt hệ thống phun sương tưới lan với 5 lý do dưới đây chắc chắn sẽ thuyết phục bạn lựa chọn.

Hệ thống phun sương tạo độ ẩm cần thiết cho sự phát triển của hoa lan

Hoa lan là loài rất nhạy cảm với nước, để sinh trưởng phát triển tốt, chúng cần được cấp lượng nước không thừa không thiếu, đảm bảo đủ độ ẩm. Theo các chuyên gia, độ ẩm cần thiết cho đa số các giống lan là 60% – 80%. Hệ thống phun sương là dòng sản phẩm mang lại những tính năng vượt trội, với lượng ẩm có thể tạo ra rất đa dạng từ 50% – 99%, hoàn toàn đáp ứng yêu cầu độ ẩm phù hợp cho hoa lan.

he-thong-phun-suong-tao-am-vuon-lan

Hệ thống lọc loại bỏ hóa chất, vi sinh vật trong nguồn nước tưới

Một điểm cần chú ý khi tưới nước cho hoa lan đó là nguồn nước tưới. Nguồn nước chứa nhiều hóa chất và vi sinh vật gây hại khi tưới vào sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của cây do mầm bệnh có thể đến từ nguồn nước tưới không đảm bảo. Hệ thống máy phun sương với sự kết hợp bộ lọc nước sẽ loại bỏ cặn bẩn và lượng lớn hóa chất, vi sinh vật gây hại ra khỏi nguồn nước trước khi được tưới cho vườn lan, nhờ đó loại bỏ được nỗi lo sâu bệnh cho cây.

he-thong-phun-suong-tuoi-lan

Hạt sương mỏng mịn tránh những tác động tới lá, hoa và rễ cây

Đa số các loại lan đều có lá và cánh hoa mỏng, phương pháp tưới nước bằng vòi phun nước thông thường rất dễ gây tình trạng gẫy, dập nát hoa. Những người “chơi lan” chắc hẳn đã từng gặp phải tình trạng này và nghĩ tới tìm một biện pháp nào đó để khắc phục. Lắp đặt hệ thống phun sương cho vườn lan chính là câu trả lời. Các hạt sương siêu nhỏ, mịn thoát ra từ vòi phun sương tưới lan sẽ “tắm mát” cho vườn cây một cách nhẹ nhàng, đảm bảo độ ẩm mà không gây gẫy nát.

voi-phun-suong-tuoi-lan

Hẹn thời gian phun sương tưới nhờ thiết bị điều khiển tự động

Nhu cầu nước tưới của mỗi loại lan là khác nhau, nhưng một cách tổng thể, trừ những ngày mưa,  lan nên được tưới thường xuyên vào những ngày nắng ráo. Tùy vào điều kiện khác nhau, số lần tưới lan trong ngày có thể là hai hay một lần. Nếu tưới hai lần, nên tưới vào lúc 9 giờ sáng và một lần vào 3 giờ chiều; nhưng nếu tưới một lần thì nên tưới vào lúc 10 giờ sáng là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có điều kiện thời gian để đảm bảo việc tưới nước cho vườn lan. Vì vậy, thiết bị điều khiển tự động được tích hợp vào hệ thống phun sương sẽ giúp cho các chủ vườn lan chủ động trong việc thiết lập thời gian phun sương tưới lan theo thời gian trong ngày và yên tâm làm những công việc khác.

Thiết kế, lắp đặt giàn phun sương cho lan tạo cảnh quan cho không gian

Việc lắp đặt hệ thống tưới phun sương cho lan là tương đối dễ dàng nhờ thiết kế đơn giản, gọn nhẹ của sản phẩm. Tùy vào điều kiện của không gian và mong muốn của khách hàng mà hệ thống sẽ được lắp đặt, không những đảm bảo nhu cầu tưới nước cho vườn lan mà còn tăng thêm sự ấn tượng, đẹp mắt cho cảnh quan không gian.

Với 5 lý do nêu trên, hệ thống phun sương cho vườn lan mang lại những giá trị lợi ích không ngờ, xứng đáng là giải pháp hoàn hảo cho mỗi chủ nhà vườn.