Hệ thống phun sương cho nhà máy xử lý

Các nhà máy xử lí rác thải, khí thải, khu mỏ khai thác, nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng, công trường, kho xếp dỡ hàng… là nơi tập trung mật độ bụi cao, thậm chí phát sinh ra nhiều mùi khó chịu gây ảnh hưởng tới môi trường xung quanh, sức khỏe con người và hiệu quả công việc. Lắp đặt hệ thống phun sương cho nhà máy xử lý là một trong những biện pháp khắc phục và cải thiện môi trường xung quanh hiệu quả nhất.

Mục tiêu lắp đặt hệ thống phun sương cho nhà máy.

  • Kiểm soát mùi và bụi hiệu quả, tạo môi trường làm việc an toàn nhất cho công nhân, thể hiện trách nhiệm đối với xã hội như hệ thống phun sương cho nhà máy sản xuất làm được

he-thong-phun-suong-cho-nha-may-xu-ly1

Hình ảnh: Hệ thống phun sương cho nhà máy xử lí chất thải

Thách thức cần chạm tới khi sử dụng hệ thống phun sương là gì?

  • Kiểm soát và ngăn chặn hiệu quả bụi trong sản xuất với các kích thước khác nhau tránh gây ảnh hưởng đến quá trình sản xuất, tác động tiêu cực lên sức khỏe công nhân trực tiếp làm việc trong môi trường bụi bẩn, hạn chế gây ô nhiễm môi trường xung quanh, thể hiện trách nhiệm với xã hội.
  • Loại bỏ những mùi khó chịu, ảnh hưởng đến con người và môi trường.
  • Làm mát không khí xung quanh và cải thiện độ ẩm giúp người lao động thoải mái làm việc, nâng cao năng suất lao động.
  • Giảm thiểu chi phí sản xuất và chi phí xử lí khí thải, bụi bẩn.

Giải pháp lắp đặt hệ thống phun sương cho nhà máy xử lý.

Lợi ích nhận được từ việc kiểm soát hiệu quả mùi và bụi là gì?

  • Lợi ích to lớn mang lại chính là hiệu quả vượt trội ngăn chặn mùi và bụi phân tán rộng trong không khí.

he-thong-phun-suong-cho-nha-may-xu-ly2

Hình ảnh: Hệ thống phun sương cho nhà máy xử lí chất thải

Khi vận hành những cơ sở trên, chắc bạn cũng thấu hiểu việc giải quyết và tìm ra được một hệ thống xử lí khí bụi khó khăn và tốn kém thế nào. Những hệ thống thông thường, ngoài việc chiếm diện tích lớn, tiếng ồn gây ra nhiều, hiệu quả xử lí bụi phụ thuộc vào kích thước bụi. Còn chưa kể đến việc chi phí đầu tư và vận hành hệ thống đó rất tốn kém.

Tích lũy những ưu điểm của các hệ thống xử lí khí bụi trước mang lại, máy phun sương áp suất cao còn cải thiện những nhược điểm trên để trở thành giải pháp hoàn hảo cho những khu vực phát thải lượng mùi và bụi lớn. Ngoài việc bụi và mùi được ngăn chặn hiệu quả bằng cơ chế, sương mù bao vây không cho chúng phát tán, tiếp cận làm tăng sức nặng và ép chúng rơi xuống đất, loại bỏ hoàn toàn các chất ô nhiễm ra khỏi không khí.

Hiệu quả vượt trội nằm ở đâu khi sử dụng hệ thống phun sương?

Đó là do kích thước siêu nhỏ và dày đặc của các hạt nước chỉ dưới 5 micron khiến việc tiếp cận và xâm nhập vào bụi với bất kì kích thước nào trở nên vô cùng dễ dàng. Với các hạt nước có kích thước lớn, bụi dễ dàng bị đẩy xa ra, hoặc khó lòng bám dính vào, khiến hiệu quả xử lí bụi nhỏ không cao.

Ngoài ra, hệ thống phun sương khử bụi được tích hợp thêm chức năng làm mát do hơi nước bay hơi lấy đi nhiệt và trả lại độ ẩm vào không khí. Từ đó môi trường trở nên sạch sẽ hơn như được tắm rửa.

he-thong-phun-suong-cho-nha-may-xu-ly3

Hình ảnh: Hệ thống phun sương cho nhà máy xử lí chất thải

Người lao động sẽ hoàn toàn không còn bất kì lo lắng nào liên quan đến các bệnh hô hấp như khó thở, lao, phổi nữa, hoặc những vấn đề phát sinh do nóng sẽ bị loại bỏ như ngất, shock nhiệt, khó thở… từ đó sức khỏe được nâng cao hơn, tinh thần thoải mái khi làm việc trong điều kiện dễ chịu làm năng suất lao động tăng cao.

Hàng năm, các doanh nghiệp phải trả chi phí rất lớn cho việc xử lí khí thải, bụi bẩn để bảo vệ môi trường, với hệ thống phun sương, chi phí này sẽ được giảm bớt đáng kể do khả năng xử lí mùi bụi hiệu quả như đã được nêu trên, giúp tiết kiệm ngân sách và giảm bớt áp lực ô nhiễm lên không khí.

Sản phẩm phun sương áp suất cao Đông Á như một giải pháp hoàn hảo giúp giải quyết các vấn đề vướng mắc trong quá trình vận hành và sản xuất của những cơ sở phát sinh bụi với sự đầu tư thấp và vận hành đơn giản.

Block "footer-content" not found