Máy phun sương tạo ẩm có gây hiện tượng “nồm ẩm”?

Ở miền Bắc nước ta, vào mùa xuân, sàn những ngôi nhà xây sát đất thường bị ẩm ướt, gây cảm giác rất khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày. Dân gian gọi đó là hiện tượng “nồm”. Có một vấn đề đặt ra là khi sử dụng các thiết bị tạo ẩm cho không gian khi thời tiết vảo những ngày khô nóng như sản phẩm máy phun sương tạo ẩm có gây hiện tượng này không?

Nguyên nhân của hiện tượng “nồm”:

Hiện tượng này xảy ra vào những ngày mà không khí có độ ẩm cao, tức là trong không khí có nhiều hơi nước. Trong khi đó, nhiệt độ của sàn nhà thấp hơn nhiệt độ không khí, lại không có khả năng hút ẩm, dẫn nhiệt kém, thế nên nó sẽ làm cho lớp không khí chứa hơi nước sát bề mặt bị lạnh đi, ngưng tụ thành những giọt nước lấm tấm trên sàn.

Cơ chế tạo ẩm của máy phun sương như thế nào?

Hệ thống phun sương được ứng dụng tạo ẩm trong những ngày thời tiết khô nóng, tuy nhiên nó hoàn toàn không gây ra hiện tượng “nồm ẩm” như tình trạng ẩm do thời tiết. Máy phun sương hoạt động với cơ chế tạo ra những hạt sương siêu nhỏ, mịn, bởi bơm áp suất cao. Áp lực mạnh đẩy nước thoát ra ngoài thông qua vòi phun sương, các hạt sương phả vào không khí và bay hơi ngay lập tức, đảm bảo tăng cường độ ẩm cho không gian nhưng không gây ẩm ướt.

su-that-ve-quat-phun-suong-lam-hong-thiet-bi-dien1

Hình ảnh sương tạo ra từ vòi phun

Điều chỉnh lượng ẩm tạo ra từ máy phun sương

Máy phun sương được tích hợp bộ điều khiển lập trình tự động, có khả năng tạo ra lượng ẩmm khác nhau từ 50% – 99%, nhờ đó người sử dụng có thể điều chỉnh lượng ẩm phù hợp với không gian cũng như lĩnh vực sử dụng. Đảm bảo cung cấp đủ độ ẩm cần thiết cho không gian cần nhiều độ ẩm như những mô hình trồng nấm, nghiên cứu phát triển nông sản, hay kiểm soát độ ẩm ở mức chính xác là vô vùng quan trọng một số ngành công nghiệp nhưng chế tạo bông, vải sợi…

bo-dieu-khien-lap-trinh-phun-suong-am96405

Hình ảnh bộ điểu khiển lập trình tự động phun sương tạo ẩm

bo-may-phun-suong-ap-suat-cao-03-1lit-inox

Hình ảnh bộ máy phun sương tạo ẩm

Máy phun sương tạo ẩm ứng dụng trong nhiều lĩnh vực:

  • Kiểm soát độ ẩm cho những ngành công nghiệp đặc thù như: sản xuất giấy, dệt, vải sợi, in ấn, da giày, công nghiệp thực phẩm, bảo quản rượu, xi măng, gỗ, gốm sứ …
  • Giữ độ ẩm thích hợp tránh làm hỏng sản phẩm.
  • Tạo không khí dễ chịu cho các khu nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà hàng, quán caffe…
  • Tạo ẩm cho môi trường sống của vật nuôi, cây trồng, giúp chúng thoải mái hơn, tăng cường khả năng sinh trưởng.
  •  Cải thiện không gian sinh hoạt, làm việc.

Với cam kết chất lượng của Đông Á, mỗi khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng vào khả năng phun sương tạo ẩm vượt trội của máy phun sương, đảm bảo yêu cầu tạo ẩm dù khắt khe của các không gian khác nhau.