Làm mát nhà xưởng

GIẢI PHÁP PHUN SƯƠNG LÀM MÁT NHÀ XƯỞNG.

Bạn đang gặp các vấn đề

– Nhiệt độ đôi khi hoặc thường xuyên trên 35oC, thậm chí cao hơn môi trường bên ngoài từ 5-7oC?

– Không khí trở lên ngột ngạt, năng suất lao động bị giảm, thậm chí bị gián đoạn bởi thời thiết…?

– Bạn đã tìm hiểu nhiều Giải pháp để Giải quyết vấn đề nhưng không thể lựa chọn?

Giải pháp hiện tại bạn đang áp dụng có chi phí vận hành cao?

Nhiet Do Cao 2
Nhiet Do Cao

Điều này sẽ ảnh hưởng tới:

– Ngoài ảnh hưởng với con người, môi trường làm việc quá nóng cũng sẽ ảnh hưởng đến máy móc thiết bị, thậm chí cả chất lượng sản phẩm.

– Nhiệt độ cao không chỉ ảnh hưởng đến hiện tại, mà cả trong tương lai, khi mà Môi trường làm việc ở đó bị đánh giá là “khó chịu” với người lao động. Người lao động sẽ không muốn làm việc, thậm chí là từ chối làm việc….Bạn có thể cần bỏ ra chi phí ngày lớn hơn để chi trả cho người lao động làm việc trong môi trường đó.

Hình ảnh minh họa: Mức nhiệt gây hại cho con người.

Đây cũng là vấn đề mà khách hàng của chúng tôi đã gặp phải

– Một số khách hàng sau khi mệt mỏi tìm kiếm Giải pháp ….đã từ bỏ…

– Một số khách hàng đã áp dụng nhưng hiệu quả không như mong muốn.

– Hay Giải pháp đang áp dụng chi phí vận hành còn cao.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hôm nay, chúng tôi vui lòng cùng bạn khám phá một giải pháp mà chúng tôi đã áp dụng thành công cho hàng ngàn khách hàng.

– Thông thường, nhiệt độ trong nhà xưởng luôn cao hơn nhiệt độ bên ngoài từ 3-5oC, do sự hấp nhiệt của mái tôn. Vào mùa nắng nóng, nhiệt độ thường duy trì ở mức 35-40oC. Nếu trong xưởng của bạn, có các loại máy móc sản sinh ra nhiệt độ cao, vấn đề còn trầm trọng hơn. Khi đó, nhiệt độ thường xuyên cao hơn môi trường từ 5-7oC, thậm chí cao hơn. Lúc này, nhiệt độ thường xuyên ở mức 37-42oC.

Có nhiều  nhiều Giải pháp để Giải quyết vấn đề?

– Chống nóng cho mái tôn.

– Phun nước mái tôn:

– Lắp quạt thông gió.

– Tấm làm mát Cooling Pad

– Quạt Làm mát hơi nước  Air Cooler

– Phun sương làm mát.

Trong khuôn khổ bài viết, chúng tôi đề cập đến các giải pháp phổ biến, giúp khách hàng có được thông tin để có thể lựa chọn một giải pháp phù hợp cho thực tế của mình.

– Chống nóng cho mái tôn và lắp quạt thông gió là thiết kế cơ bản của một nhà xưởng về yêu cầu  làm mát, tùy vào thực tế, mỗi xưởng lại có mức đầu tư và mang lại hiệu quả khác nhau. Tuy nhiên, việc liên tục đưa không khí tương đương với nhiệt độ trong xưởng bằng quạt thông gió, không được xử lý hạ nhiệt độ trước khi đưa vào, hiệu quả sẽ bị giảm, thậm chí không mang lại nhiều tác dụng, mà vẫn tốn kém một khoản chi phí vận hành đáng kể.

– Phun nước mái tôn: Hiệu quả cho một số nhà xưởng để chống lại sự hấp nhiệt. Tuy nhiên, có thể gây hư hại mái tôn. Đặc biệt, ở một số Khu công nghiệp, việc này được khuyến cáo là không sử dụng hoặc nghiêm cấm.

Ba giải pháp làm mát được áp dụng phổ biến hiện nay kết hợp với thiết kế cơ bản của một xưởng sản xuất:

– Sử dụngTấm làm mát Cooling Pad kết hợp với Hệ thống quạt thông gió.

– Quạt Làm mát hơi nước  Air Cooler

– Phun sương làm mát.

Ba giải pháp này có đặc điểm chung là dùng nước để làm mát không khí.

– Giải pháp sử dụngTấm Cooling Past lắp đặt ở xung quanh xưởng kết hợp với quạt thông gió, giúp làm mát không khí trước khi đưa vào xưởng. Giải pháp này khá phổ biến. Tuy nhiên cần có sự đầu tư đồng bộ ngay từ thiết kế ban đầu, hoặc đòi hỏi có không gian để lắp đặt…Một giải pháp làm mát hiệu quả, nhưng chi phí đầu tư, vận hành còn khá cao.

Làm Mát Bằng Tấm Cooling Pad
Làm Mát Bằng Tấm Cooling Pad

– Một giải pháp khác, thường áp dụng cho các nhà xưởng có máy móc sinh nhiệt là dùng Hệ thống Quạt làm mát, nguyên tắc hoạt động tương tự như Giải pháp sử dụng Tấm Cooling Past. Giải pháp này được áp dụng phổ biến, tuy nhiên chi phí đầu tư cũng như vận hành còn khá cao. Đặc biệt với những nhà xưởng có không gian lớn, sẽ khó đáp ứng được chi phí vận hành. Đa phần, chỉ đưa không khí được làm mát tới từng vị trí làm việc, không khí chung trong xưởng vẫn
còn cao…

Quạt Làm Mát Nhà Xưởng
Quạt Làm Mát Nhà Xưởng

Giải pháp phun sương làm mát: Một giải pháp phổ biến cho không gian mở, cũng đang được áp dụng trong không gian nhà xưởng bằng việc bổ sung các tính năng giúp “Làm mát mà không ướt”.

Phun sương đơn giản là Việc sử dụng một máy bơm áp lực, tạo ra một áp lực cần thiết để nước khi phun qua các đầu phun tạo thành hạt sương theo yêu cầu.Do vậy, có nhiều loại thiết bị được sử dụng với thông số kỹ thuật khác nhau cho các nhu cầu khác nhau:

            * Phun sương tưới cây.

            * Phun sương dập bụi

            * Phun sương làm mát

Lam Mat Xuong Go Teckcom
Lam Mat Xuong Go Teckcom

 

Trong bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến các thông số cần thiết cho Giải pháp phun sương làm mát trong nhà xưởng.

Yêu cầu với một hệ thống phun sương làm mát chỉ gói gọn trong 5 từ “Làm mát mà không ướt”.

“Ướt” ở đây có  nghĩa là:

– Duy trì độ ẩm yêu cầu.

– Không bị ảnh hưởng đến con người và thiết bị trong xưởng.

 

Vòi phun sương được lắp đặt ở đâu:

  1. Lắp đặt trực tiếp ở các vị trí trống trong xưởng
  2. Lắp đặt ở các vị trí không khí di chuyển qua trước khi vào trong xưởng.

Hệ thống phun sương làm mát như thế nào:

Thay vì đưa không khí tiếp xúc với nước để hạ nhiệt trước khi đưa vào xưởng thông qua Hệ thống quạt. Hệ thống phun sương sẽ phun hạt sương trực tiếp vào không gian cần làm mát.

Hạt sương được tạo ra ở áp lực trung bình 1000PSI, tạo ra các hạt sương có kích cỡ khoảng 5 Micron. Hạt sương hấp thụ nhiệt từ không khí và bay hơi, tạo ra sự bay hơi, quá trình này làm giảm nhiệt độ môi tường.

So với các Giải pháp sử dụng nước khác. Phun sương làm mát đưa hơi nước làm mát trực tiếp đến vị trí cần làm mát, không bị hao tổn bởi thiết bị trung gian, đồng thời cho một công suất làm mát lớn hơn nhiều lần với chi phí vận hành thấp.

Nhiều người lo ngại hệ thống phun sương sẽ làm ảnh hưởng đến máy móc, thiết bị…

– Không khí nóng khiến Độ ẩm bên trong nhà xưởng có thể xuống tới dưới 50%, điều này sẽ tạo ra không khí khô nóng. Nếu kết hợp với nhiệt độ càng cao, sẽ gây ra hiện tượng khô rát, khó chịu cho con người.

– Độ ẩm thích hợp với con người là 65-70%. Hệ thống phun sương khi đó chỉ bổ sung độ ẩm bị thiếu hụt giúp giải tỏa nhiệt, mang lại môi trường làm việc trở lên thoải mái

Mỗi giải pháp đều có Ưu nhược điểm riêng, vấn đề là bạn cần có Thông tin – Kinh nghiệm để biết được, giải pháp nào sẽ đáp ứng được mong muốn của mình.

Nếu lựa chọn một giải pháp mà không đánh giá được hiệu quả của nó mang lại có phù hợp với mong muốn của bạn hay không, sẽ là một sự lãng phí vô ích.

Hình ảnh minh họa: Lãng phí tiền bạc

Vui lòng để lại thông tin, chúng ta sẽ cùng tìm cách để giải quyết vấn đề của bạn:

Thông tin liên hệ/From liên hệ: