Giải pháp làm mát tạo cảnh quan Quán Caffe Lee's Garden

Giải pháp phun sương làm mát tạo cảnh quan Quán Caffe Lee’s Garden
Caffe Lee’s Garden tại Đường số 3, KDC Đường 10, Bến Lức, Long An, nơi đây  tập trung nhiều quán cafe lớn của khu vực. Lee’s Garden thuộc hệ thống nhượng quyền VIVA STAR COFFEE – Hệ thống chuỗi coffee tại Việt Nam.
Ấn tượng khi chúng tôi tiến hành khảo sát, tư vấn theo yêu cầu của chủ đầu tư là không gian xanh mát, thoáng đãng, được thiết kế trên một diện tích lên tới hơn 1000m2.  Phong cách quán mang hơi hướng hiện đại với không gian mở, một số được thiết kế từ vỏ Container, điểm nhấn của quán là ngọn tháp cao lớn giữa không gian, với ánh đèn rực rỡ về ban đêm. Ngoài điểm nhấn trên, yếu tố mang đến vẻ lãng mạng, cảm giác thư thái cho khách hàng khi đến với Caffe Lee’s Garden là hồ nước khá rộng phía dưới một ngọn thác lớn, nơi đây là điểm bắt đầu của dòng suối nhỏ chảy uốn lượn xuyên xuốt khu vườn lớn.
Caffe Lees Garden Long An 1

Mặt bằng lắp đặt Giàn phun sương làm mát – tạo cảnh quan Caffe Lee’s Garden – Bến Lức, Long An.

Mong muốn của chủ đầu tư, một thanh niên còn rất trẻ là có một không gian mát mẻ và lãng mạng, giúp khách hàng cảm thấy thư giãn, thoải mái ngay khi bước chân vào cổng.
Với các sản phẩm phun sương mang thương hiệu AMITSU, yêu cầu về làm mát, tạo cảnh quan… thực sự là một điều dễ dàng cho các nhà thiết kế, thi công, khi chỉ cần lắp đặt và vận hành là mang lại hiệu quả  theo yêu cầu này. Tuy nhiên, để đáp ứng yêu cầu khắt khe của chủ đầu tư ngoài tính hiệu quả còn là yêu cầu về thẩm mỹ.
Kinh nghiệm nhiều năm thi công thực tế, kỹ thuật của Đông Á đã hình dung được phương pháp thi công ngay khi tiếp nhận hình ảnh đầu tiên về quán. Việc còn lại chỉ là tính toán kích thước giữa các khu vực. Do đó, giải pháp nhanh chóng được đưa ra và được chủ đầu tư chấp thuận.
Để làm mát cho khu vực khách hàng ngồi ngoài trời dưới ô che, kỹ thuật đưa ra giải pháp đi dây dẫn phía dưới đất đến các vị trí cây, phun sương bay ngang phía trên và một số vòi phun ở độ cao 2m sử dụng ống nối vòi linh hoạt, định hướng phun xuống dưới hoặc điều chỉnh hướng phun theo nhu cầu…
Tạo cảnh quan: ở vị trí thác nước, sử dụng các cụm vòi phun lắp ở phía dưới, dùng ống nối vòi để điều chỉnh hướng phun tạo sương bay lên theo dòng thác, mặt hồ. Dòng suối sử dụng cụm vòi phun tạo sương mù bay theo dòng nước và bụi cỏ ven bờ…
Toàn bộ thiết bị được sắp xếp tỷ mỷ, khéo léo,..rất khó để nhìn thấy đường ống, đảm bảo được yêu cầu về hiệu quả và tính thẩm mỹ. Ngoài ra, hệ thống còn bổ sung vòi phun làm mát cho hệ thống điều hòa: phun sương giúp quá trình giải nhiệt cho giàn nóng tốt hơn nhất vào thời điểm nắng nóng trên 30 độ C.
Hệ thống đi vào hoạt động đã mang lại bầu không khí trong lành, mát mẻ, tạo ra một không gian lãng mạng hơn, đặc biệt là vào những buổi chiều khi mặt trời dần tắt, đưa khách hàng gần gũi với thiên nhiên hơn.
Quy mô dự án:

  • Diện tích: >1000m2
  • Số vòi phun: 150 vòi.
  • Chi phí dự tính: 50-75trđ.

Hình ảnh lắp đặt và hoàn thành hệ thống phun sương làm mát tạo cảnh quan

Video hệ thống phun sương làm mát, tạo cảnh quan cho Quán Caffe Lee’s Garden

Block "footer-content" not found