Kinh nghiệm lựa chọn Máy phun sương phù hợp với nhu cầu

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới thông tin chia sẻ của chúng tôi.

Có nhiều thông tin khi bạn tìm hiểu về  Máy phun sương làm mát, Máy phun sương tạo ẩm,  Máy phun sương trong nhà, Máy phun sương tự động…, việc lựa chọn cho mình một sản phầm càng khó khăn hơn, khi sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của mình thì có giá thành cao, còn sản phẩm giá thành thấp lại không biết có phù hợp với nhu cầu của mình không.

Với những ai đã từng sử dụng qua máy phun sương, bạn đã có chút kinh nghiệm về sản phẩm này. Và khi tìm kiếm thông tin về máy phun sương, yêu cầu sản phẩm phải khắc phục nhược điểm của máy phun sương đã từng sử dụng: 

  • Phun sương không bị ướt
  • Vòi phun không bị nhỏ giọt khi dừng.
  • Giàn phun sương hoạt động tự động theo yêu cầu sử dụng
  • Chất lượng sản phẩm, thương hiệu sản phẩm
  • Năng lực của nhà cung cấp trong tư vấn, sử dụng, bảo hành, bảo trì…

Còn nếu bạn chưa từng sử dụng, chỉ biết được thông tin qua tư vấn của bạn bè đã từng sử dụng, hoặc tự tìm hiểu thông tin, để lựa chọn sản phẩm đáp ứng được mong muốn của mình là một công việc tốn nhiều thời gian.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin về “Máy phun sương” bằng áp lực, để tìm hiểu thêm về công nghệ phun sương, xin vui lòng truy cập bài viết “Công nghệ phun sương phổ biến hiện nay”.

Áp suất hoạt động của Máy phun sương, đây là yếu tố tạo ra hạt sương phù hợp với mỗi nhu cầu sử dụng khác nhau, là yếu tố quyết định khi lựa chọn sản phẩm, bạn cần xác định các thông tin khi quyết định lựa chọn:

Ap suat hoat dong của may phun suong

Hình: Áp suất hoạt động của máy phun sương.

Mục đích sử dụng: Làm mát, tạo cảnh quan,  tạo ẩm, tưới cây, khử bụi, khử trùng, khử mùi…

Yêu cầu: môi trường hoạt động, thiết bị điều khiển tự động, thiết bị an toàn sử dụng…

Chi phí: Là một yếu tố khi quyết định lựa chọn sản phẩm, chúng tôi luôn tư vấn cho  khách hàng của mình hướng tới giải pháp phù hợp, mang lại hiệu quả sử dụng chứ không phải là lên mua sản phẩm gia trị cao hay giá trị thấp. Do vậy, bạn lên lựa chọn sản phẩm dựa vào 2 yếu tố trên, chi phí nhiều khi là bắt buộc, đặc biệt là khi sử dụng cho mục đích sản xuất, kinh doanh.

Thông tin thiết bị phun sương theo áp suất hoạt động:

Thông số sản phẩmLoại áp suất thấp (áp suất hoạt động dưới 300PSI)Loại áp suất cao (áp suất hoạt động từ 650-1000PSI)
1. Áp suất hoạt động trung bình (Đồng hồ gắn trên thiết bị, cho thấy áp suất hoạt động của máy)

loai ap suat phun suong

100-150PSI

Ap suat hoat dong của may phun suong

650-1000PSI

2.Loại bơm sử sụngThường sử dụng bơm màngBơm Piston
3. Kích thước hạt sương tạo ra >15micron5micron
4. Kết nối thường sử dụngNhựa; Đồng+nhựaĐồng/Inox
5. Dây dẫnNhựa (áp suất >200PSI)
Đồng
Nhựa (áp suất >1500PSI)
Đồng/Inox
6.Vòi phunPhun ở áp xuất >10PSIPhun ở áp xuất >200PSI
.Công suất vòi phun
7. Thiết bị điều khiển, cảm biến.Thường không tích hợp sẵn vào máy; hoặc chỉ có điều khiển tần suấtTích hợp sẵn vào máy
8. Ứng dụng cơ bản của sản phẩmPhù hợp hơn cho tưới cây, làm mát cho nhu cầu không chuyên.Phù hợp cho nhu cầu làm mát phục vụ kinh doanh, sản xuất.
9. Giá thànhGiá thành thấpGiá thành cao

Lưu ý quan trọng:

– Do áp suất hoạt động khác nhau, lên có cùng cỡ vòi phun, thì áp suất cao hơn sẽ cho ra lưu lượng lớn hơn. Về đặc điểm vật lý này, tùy vào nhu cầu mà sử dụng mật độ vòi trên mỗi m2, m3 … cho phù hợp với thực tế. Thông thường, nếu sử dụng 5 vòi phun với máy phun Áp suất thấp, khi sử dụng sang máy phun áp suất cao chỉ cần sử dụng 2-3 vòi.

– Độ mịn của hạt sương phụ thuộc chính vào áp suất phun, chứ không phải cỡ vòi phun. Do vậy, khi sử dụng máy phun có áp suất thấp (dưới 200PSI) với cỡ vòi phun 0,2mm, thấy hạt sương to, nếu đổi xuống vòi 0,1mm hạt sương cũng sẽ không mịn đáng kể. Trường hợp này, nếu làm mát, bạn cần lắp vòi phun xa thêm, để tránh ảnh hưởng đến đối tượng cần làm mát. Hoặc sẽ phải sử dụng máy phun sương áp cao.

Co-voi-phun-suong

0.1/0.15mm0.2mm0.3mm0.4mm0.5mm

Hình: Bản thân cỡ vòi phun khác nhau, kích thước hạt sương là khá đồng đều giữa các cỡ vòi liền nhau, chỉ khác nhau về hình dạng phun ra.

– Chất lượng linh kiện sử dụng kèm theo: Với mức áp suất hoạt động gấp hơn 10 lần, linh kiện sử dụng cũng đòi hỏi có chất lượng cao, lên giá thành cao hơi linh kiện dùng cho áp suất thấp. Tuy nhiên, tuổi thọ lại cao gấp nhiều lần, lên về lâu dài, giá thành có thể không cao hơn.

– Chức năng mở rộng: Để giảm chi phí, nhiều sản phẩm thường không được tích hợp thiết bị điều kiển đi kèm (điều khiển tần suất, cảm biến, chống nhỏ giọt…) lên khi sử dụng chỉ cắm điện là chạy, do đó nhiều khi sẽ bị tình trạng bị ẩm, ướt…., không đáp ứn được yêu cầu sử dụng. Tùy thuộc vào mục đích, mong muốn, có thể lựa chọn các sản phẩm với các chức năng khác nhau.

 

Mời bạn tham khảo thêm các ứng dụng phun sương

Với kinh nghiệm hơn 10 năm cung cấp “Giải pháp sử dụng máy phun sương” tại thị trường Việt Nam, hy vọng bài viết này sẽ chia sẻ được những kiến thức, giúp cho Quý khách hàng có thể lựa chọn Thiết bị phun sương phù hợp với mong muốn sử dụng của mình.

Chi tiết về giải pháp Phun sương cho bạn, vui lòng liên hệ:

Email: donga@seonline.vn     Điện thoại: 028 730 45689 / 024 73024689    Hotline: 0345 880 008

Chúng tôi có đội ngũ tư vấn  chuyên nghiệp về “Giải pháp phun sương” hoàn toàn miễn phí.

Bạn cần tư vấn giải pháp phun sương, xin mời bạn điền thông tin vào form  đăng ký: https://seonline.vn/dang-ky-tu-van-phun-suong

Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy commets, like, shere nhé.

Rất vui được hợp tác.

Trân trọng.