Hệ thống phun sương có làm ướt bề mặt phía dưới?

Câu trả lời đơn giản là không. Khi lắp đặt và vận hành chính xác, hệ thống phun sương làm mát sẽ không làm ướt bề mặt phía dưới.

Lắp đặt đúng nghĩa là:

Số vòi phun hợp lý

  • Vòi phun bao gồm thiết bị chống nhỏ giọt
  • Kích cỡ vòi phun vừa vặn với hệ thống ống nối
  • Khoảng cách giữa các vòi phun hợp lí
  • Sự trao đổi khí thích hợp
  • Vận hành đúng nghĩa là hệ thống có chu kì hoạt động được tính toán phù hợp với tình trạng trong ngày. Ngày có nhiệt độ thấp hơn yêu cầu thời gian hoạt động ít hơn. Không khí được trao đổi liên tục, đầy đủ. Điều này có thể đạt được khi đưa quạt vào hệ thống hoặc đảm bảo rằng sự trao đổi không khí tự nhiên được kích thích bằng mở cửa sổ, cửa chính và nâng tấm chắn sáng lên.

he-thong-phun-suong-co-lam-uot-be-mat-phia-duoi

Hình ảnh: Phun sương tạo độ ẩm

Hãy nhớ rằng!

Phun sương làm mát vận hành bằng cách đảm bảo hàng triệu giọt nước có kích thước siêu nhỏ dưới 5 micro mét. Ở kích cỡ này, giọt nước, khi tiếp xúc với nhiệt sẽ bốc hơi tạo thành hơi nước hòa lẫn vào không khí. Kết quả là trao đổi năng lượng diễn ra, loại bỏ hiệu quả năng lượng (sức nóng) trong không khí. Nhiệt độ môi trường không khí xung quanh lập tức có thể giảm tới 5 – 7 độ C.

Khi hơi nước bốc hơi, các phân tử khí cần phải được đưa ra khỏi khu vực để có chỗ cho những giọt nước li ti tiếp theo bốc hơi. Quá trình này có thể được lặp đi lặp lại. Đây là lí do tại sao trao đổi không khí (sử dụng quạt hoặc chuyển động không khí tự nhiên – bằng cách mở cửa sổ) là rất quan trọng. Nếu không cung cấp trao đổi khí đủ sẽ dẫn đến làm tăng cao độ ẩm, có thể làm ướt bề mặt.

Đông Á cung cấp các sản phẩm phun sương áp suất cao như hệ thống phun sương, quạt phun sương đáp ứng thị yếu của người tiêu dùng. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng của Đông Á để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.