Hệ thống phun sương làm mát quán Caffe Thủy Trúc

Dự án lắp đặt giải pháp hệ thống phun sương làm mát tạo cảnh quan quán caffe 

Với không khí nóng lực của khí hậu miền nam nói chung, đặc biệt là khu vực Miền Tây nói riêng, vào những ngày nóng, nhiệt độ thường ở mức 30-350C. Và thói quen thưởng thức cafe trong không gian ngoài trời của người miền Nam. Đòi hỏi các quán cafe phải có không gian thoáng đãng, mát mẻ… để có thể thu hút và giữ chân khách hàng.

Hôm nay, Đông Á sẽ giới thiệu với Quý khách hàng về một dự án làm mát quán cafe do Đông Á thực hiện. Đây cũng là một dự án phổ biến mà Đông Á thực hiện cho khách hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Với diện tích khuôn viên quán khoảng 500m2, không gian sử ngoài trời chiếm đến 90% diện tích. Đặc biệt sẽ không sử dụng máy lạnh trong quán, nhằm tạo ra không gian hoàn toàn mở, thoáng đãng…

Chủ đầu tư hiện sở hữu một chuỗi nhà hàng, lên cũng là một người rất am hiểu về lĩnh vực phun sương, bởi một số nhà hàng của chị đã được lắp đặt hệ thống phun sương làm mát nhưng không mang lại hiệu quả làm mát, đã làm ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh.

Do vậy, chủ đầu tư đưa ra yêu cầu ngắn gọn: Hệ thống phun sương phải tạo ra không gian mát mẻ, ngay khi bước vô quán khách hàng phải cảm thấy mát mẻ, sảng khoái, vừa thư giãn vừa lấy lại sức khỏe. Và cũng như tất cả các khách hàng khách của Đông Á, bao giờ cũng phải kèm theo yêu cầu “Làm mát mà không bị ướt”

Để “làm mát mà không bị ướt” đối với các sản phẩm của phun sương của Đông Á cung cấp là điều cơ bản nhất của sản phẩm. Để đạt được điều này, là do các yếu tố:

  1. Máy phun sương: Các máy tạo sương AMITSU do Đông Á cung cấp hoạt động ở áp suất trung bình từ 800-1000PSI, trong khi các sản phẩm phun sương phổ biến chỉ vận hàng ở áp suất 100-150PSI. Đi kèm với máy phun sương áp suất cao như vậy, sẽ phải kèm theo các linh kiện đồng bộ, đáp ứng được yêu cầu về áp suất lớn, bao gồm: dây dẫn, kết nối, vòi phun… Với áp suất lên đến 1000PSI, các hạt sương tạo ra có kích thước khoảng 5micron, dễ dàng bốc hơi, hòa trộn nhanh tróng vào không khí, giúp không khí khô nóng trở lên mát mẻ, tạo ra cảm giác dễ chịu, mà không gây ướt…
  2. Thiết bị điều khiển: Do đặc điểm thời tiết trong ngày là khác nhau, sáng – trưa – chiều – tối, cũng như các mùa là khác nhau, đòi hỏi hệ thống phun sương phải hoạt động có kiểm soát để thích nghi với nhiều điều kiện khác nhau. Do vậy đi kèm với máy phun sương, bao giờ cũng có thiết bị điều khiển tần suất phun, cảm biến,…. để đáp ứng các yêu cầu khách nhau..
  3. Quạt phun sương AMISU: Sản phẩm “Quạt trần phun sương” của AMITSU là một sản phẩm hiệu quả để làm mát, đặc biệt những nơi cần làm mát mà không được tạo hiệu ứng sương mù, như: trong khu vực ăn uống, khu vực sản xuất, nơi công nhân làm việc….

Sau khi đã nắm bắt được mong muốn của khách hàng, đội ngũ kỹ thuật của Đông Á bắt tay vào thảo luận để đưa ra phương án:

  • Phương án 1: Tiết kiệm chi phí, đảm bảo hiệu quả làm mát: Với phương án này, việc phun sương chỉ tập chung vào các khu vực có khách ngồi, sắp xếp vị trí lắp quạt… tạo ra không gian mát mẻ, thoải mái.
  • Phương án 2: Đầu tư theo chiều sâu:  không chỉ làm mát, mà còn tạo ra hiệu ứng, giúp hình ảnh quán trở lên ấn tượng, có nét đặc trưng riêng. Giúp khách hàng cảm nhận được như đang ngồi trong không gian sương mù, mát lạnh của thành phố Đà Lạt.

Với việc chủ đầu tư chấp nhận phương án 2, đội ngũ kỹ thuật đã bắt tay vào thực hiện ý tưởng. Việc phun sương sẽ được phân chia thành hai hệ thống hoạt độc độc lập.

– Để làm mát trong điều kiện thời tiết không quá nóng như vào buổi sáng, buổi tối, những lúc thời tiết không quá nóng. Một phần các vòi phun sương được bố trí với mật độ vừa phải, vừa đủ để làm mát trong những khoảng gian dành cho khách ngồi, kết hợp với các vòi phun được gắn lên quạt gió thông thường.

– Phần vòi phun còn lại được lắp tại các khu vực thác nước, khu vực mặt tiền quán, không gian tiếp giữa trong quán và bên ngoài… Việc bố trí này, không khí nóng, bụi… ở bên ngoài sẽ luôn được ngăn chặn bởi màn sương dày đặc, giúp không khí bên trong luôn mát mẻ, tinh khiết,… tách biệt không khí nóng, bụi bên ngoài quán. Bố trí lắp đặt như vậy, ở thời điểm nhiệt độ cao, khi hệ thống hoạt động sẽ kết hợp với giàn phun bên trong, luôn giữ cho không gian nhà hàng mát mẻ… Ngoài ra, tại thời điểm sáng, tối, hoặc những hôm thời tiết mát mẻ, không cần đến phun sương để làm mát, hệ thống này sẽ cài đặt chế độ tạo hiệu ứng sương mù, giúp không gian trở lên huyền ảo, lãng mạng.

Hình ảnh của quán khi bàn giao đưa vào sử dụng:

 

He-thong-phun-suong-lam-mat-tao-canh-quan-Caffe-Thuy-Truc-1

He-thong-phun-suong-lam-mat-tao-canh-quan-Caffe-Thuy-Truc-2

He-thong-phun-suong-lam-mat-tao-canh-quan-Caffe-Thuy-Truc-3

He-thong-phun-suong-lam-mat-tao-canh-quan-Caffe-Thuy-Truc-4

He-thong-phun-suong-lam-mat-tao-canh-quan-Caffe-Thuy-Truc-5

He-thong-phun-suong-lam-mat-tao-canh-quan-Caffe-Thuy-Truc-6

He-thong-phun-suong-lam-mat-tao-canh-quan-Caffe-Thuy-Truc-7

Video hệ thống phun sương làm mát tạo cảnh quan Caffe Thủy Trúc