Hệ thống phun sương – Giải pháp kiểm soát độ ẩm – khử mùi, khử trùng.

GIẢI PHÁP PHUN SƯƠNG TẠO ẨM – KHỬ BỤI – GIẢM NHIỆT TRONG NGÀNH DỆT MAY.

Bạn đang gặp các vấn đề

– Thiếu ẩm – Nhiệt độ cao – Bụi?

– Không khí trở lên ngột ngạt, sản xuất bị gián đoạn bởi thiếu ẩm…?

– Nhiệt độ cao cũng khiến máy móc bị ảnh hưởng?

– Giải pháp hiện tại không đáp ứng được yêu cầu?

– Giải pháp hiện tại bạn đang áp dụng có chi phí vận hành cao?

Thoi Tiet Nong

Điều này sẽ ảnh hưởng tới:

– Việc thiếu ẩm trong dệt may thường làm giảm chất lượng, cũng như năng xuất…

– Thiếu ẩm cũng làm bụi thêm trầm trọng, đặc biệt là hiện tượng tĩnh điện khiến bụi bám cả vào máy móc lẫn sản phẩm.

Hình ảnh minh họa

Thiếu ẩm, không chỉ là vấn đề của riêng ngành dệt may, mà còn là vấn đề của nhiều ngành khác. Trong khuôn khổ bài viết, chúng tôi để cập đến Giải pháp bù ẩm mà chúng tôi đã áp dụng thành công cho nhiều khách hàng trong lĩnh vực dệt may.

Độ ẩm không thể thiếu trong nghành dệt, bởi nó ảnh hưởng rất lớn tới sản xuất. Hầu hết khách hàng đã có một giải pháp để bù lượng ẩm còn thiếu hụt. Tuy nhiên, có một vấn đề khiến họ không hài lòng:

– Giải pháp tạo ẩm truyền thống đòi hỏi chi phí vận hành cao, nhưng hiệu quả thấp.

– Các giải pháp mới được áp dụng nhưng vẫn không đáp ứng được yêu cầu.

Thậm chí, một số khách hàng sau khi mệt mỏi tìm kiếm Giải pháp mới ….đã chấp nhận sự dụng giải pháp cũ…

Hôm nay, chúng tôi vui lòng cùng bạn khám phá một giải pháp mà chúng tôi đã áp dụng thành công cho hàng ngàn khách hàng.

– Với môi trường sản xuất không sử dụng điều hòa nhiệt độ. Vào mùa hè, nhiệt độ môi trường tăng cao, cộng với nhiệt độ của dây truyền sản xuất, mặc dù áp dụng biệt pháp Bù ẩm – Giải nhiệt, nhưng nhiệt độ thường ở mức trên dưới 40°C và độ ẩm <50%. Vào mùa hanh khô, tuy nhiệt độ mát mẻ, nhưng việc thiếu ẩm lại trở lên trầm trọng hơn, độ ẩm có thể xuống dưới 40%

– Với môi trường sản xuất có sử dụng điều hòa làm mát, mang lại môi trường làm việc mát mẻ. Nhưng đi kèm theo đó luôn là việc thiếu ẩm.

– Với việc Nhiệt độ tăng cao và Độ ẩm thấp, ngoài ảnh hưởng đến tuổi thọ của Máy móc – Chất lượng sản phẩm, còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người lao động.

Có nhiều  nhiều Giải pháp để Giải quyết vấn đề thiếu ẩm được Doanh nghiệp áp dụng:

– Hệ thống Bù ẩm – Làm mát bằng tấm Cooling Pad và Quạt thông gió.

Làm Mát Bằng Tấm Cooling Pad
Làm Mát Bằng Tấm Cooling Pad

– Phun sương Bù ẩm bằng khí nén.

Quat Phun Sương Tạo ẩm Dây Truyền Xe Sợi 005
Quat Phun Sương Tạo ẩm Dây Truyền Xe Sợi 

– Phun sương Bù ẩm trực tiếp.

Phun Sương Tạo ẩm Dây Truyền May Bong 002
Phun Sương Tạo ẩm Dây Truyền Máy Bông

Chúng ta sẽ cùng phân tích về hiệu quả của từng phương pháp.

Sử dụngTấm làm mát Cooling Pad kết hợp với Hệ thống quạt thông gió.

  • Giải pháp này sẽ hiệu quả khi có đủ không gian để lắp Tấm Cooling Pad. Tuy nhiên việc phải vận hành liên tục hệ thống quạt thông gió để hút ẩm, ngoài chi phí ban đầu, chi phí vận hành cũng là một vấn đề cần giải quyết.

Hệ thống phun sương khí nén:

  • Giải pháp này khá hiệu quả về mặt công suất so với Giải pháp làm mát bằng tấm Cooling Pad. Do dễ bố trí và lắp đặt các đầu phun  tại các bị trí cần Tạo ẩm – Làm mát. Không ảnh hưởng nhiều đến kết cấu nhà xưởng.
  • Có một đặc điểm là chi phí đầu tư cho Hệ thống máy nén khí, cũng như chi phí hoạt động khá cao.

Phun sương Tạo ẩm – Làm mát trực tiếp.

  • Hệ thống này được Lắp đặt – Vận hành tương đương như với Hệ thống phun sương khí nén. Nhưng do sử dụng máy bơm Áp lực cao để tạo thành hơi sương trực tiếp, lên chi phí vận hành thấp hơn đáng kể  so với Hệ thống phun sương khí nén.

Ví dụ: Để bổ sung ẩm cho 1 Xưởng xe sợi với diện tích 2400m2, có Khối lượng là 80m x 30m x 5m. Lượng nước cần để bù ẩm sẽ là như nhau. Nhưng khác nhau về công suất cần thiết của thiết bị. Với hệ thống Phun sương khí nén, cần một máy nén khí công xuất khoảng 22kw. Nhưng với hệ thống phun sương Áp lực cao, một máy bơm Áp lưc 80bar, công suất 3Kw là đủ. Ngoài ra, chi phí bảo trì cho máy Bơm áp lực cũng thấp hơn Máy nén khí.

Trên thực tế, nhiều khách hàng đã bị thuyết phục bởi Hiệu quả của Hệ thống phun sương Tạo ẩm – Làm mát trực tiếp. Đặc biệt là hiệu quả Tạo ẩm mang lại cùng với thời gian thu hồi vốn nhanh.

Mỗi giải pháp đều có Ưu nhược điểm riêng, vấn đề là bạn cần có Thông tin – Kinh nghiệm để biết được, giải pháp nào sẽ đáp ứng được mong muốn của mình.

Nếu lựa chọn một giải pháp mà không đánh giá được hiệu quả của nó mang lại có phù hợp với mong muốn của bạn hay không, sẽ là một sự lãng phí vô ích.

Vui lòng để lại thông tin, chúng ta sẽ cùng tìm cách để giải quyết vấn đề của bạn:

Thông tin liên hệ/From liên hệ: