Một số câu hỏi thường gặp về hệ thống phun sương áp suất cao (P3)

Hỏi: Nếu tôi không có đủ điều kiện lắp đặt hệ thống phun sương áp suất cao, thì hệ thống phun sương áp suất thấp có đáp ứng được không?

Trả lời: Tùy vào đặc điểm cấu trúc của khu vực muốn lắp đặt, chúng tôi sẽ tư vấn những hệ thống áp suất thấp phù hợp nhất với mong muốn và nguyện vọng của bạn. Tuy nhiên, hiệu quả chắc chắn không được vượt trội như hệ thống áp suất cao.

 

mot-so-cau-hoi-thuong-gap-ve-he-thong-phun-suong-4
Hình ảnh: Ứng dụng của hệ thống phun sương áp suất cao

Hỏi: Hệ thống phun sương áp suất cao có phải làm mát bằng cách làm tôi thấm nước?

Trả lời: Hệ thống phun sương hoạt động bằng cách làm cho nước được phun dưới dạng sương bốc hơi nhanh trong không khí. Do vậy các giọt nước chưa kịp tiếp xúc với bề mặt phía dưới đã chuyển thành dạng hơi và làm giảm nhiệt độ không khí xung quanh mà không làm ướt bề mặt phía dưới. Không khí mát sẽ lưu thông trong khu vực đó, thậm chí còn vượt ra ngoài khu vực lắp đặt hệ thống phun sương.

mot-so-cau-hoi-thuong-gap-ve-he-thong-phun-suong-5
Hình ảnh: Ứng dụng của hệ thống phun sương áp suất cao

Hỏi: Tôi có cần lắp đặt toàn bộ đường ống phun sương quanh khu vực cần làm mát không?

Trả lời: Không. Đây là quan niệm sai lầm, như quan niệm phun sương làm ướt bề mặt phía dưới. Mục đích của phun sương là bay hơi làm mát khu vực xung quanh. Không khí được hạ nhiệt sẽ lưu thông để làm mát khu vực rộng hơn xung quanh. Lắp vòi phun xung quanh khu vực làm mát sẽ chỉ làm khu vực mát nhanh hơn, nhưng tốn kém. Nếu muốn hiệu quả tốt nhất là lắp quạt phun sương vì nó giúp lưu thông không khí mát ra khắp khu vực bạn yêu cầu.

Hỏi: Không khí ngoài trời sẽ được làm mát xuống bao nhiêu độ khi lắp hệ thống phun sương?

Trả lời: Điều đó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm: nhiệt độ, độ ẩm, nơi lắp đặt hệ thống phun sương và loại hệ thống phun sương bạn chọn lắp đặt. Hệ thống có thể làm mát và hạ nhiệt độ không khí xung quanh tối đa 12 – 15 độ C và 5 – 7 độ C với hệ thống phun sương áp suất thấp.