Một số câu hỏi thường gặp về hệ thống phun sương áp suất cao (P1)

Hỏi: Điểm khác nhau giữa hệ thống phun sương Đông Á có giá thành cao hơn so với các hệ thống phun sương giá rẻ là gì?

Trả lời: Điểm khác biệt lớn nhất về chất lượng của các linh kiện sử dụng. Hệ thống phun sương Đông Á sử dụng bơm áp lực cao, các linh kiện vòi phun, ống nối… kèm theo được làm từ những hợp kim và chất liệu bền có khả năng chịu được áp lực và các điều kiện khắc nghiệt khi làm việc ngoài trời. Điều đó có nghĩa là hệ thống áp suất cao có tuổi thọ lâu hơn với chất lượng sương phun ra tốt hơn.
Những hệ thống phun sương khác thường là hệ thống phun sương áp suất thấp. Các linh kiện đi kèm được sản xuất với nguyên liệu rẻ tiền hơn, độ bền kém hơn. Hơn nữa hệ thống này tạo ra những hạt nước kích thước lớn hơn hạt nước mà hệ thống phun sương áp suất cao mang lại, làm ướt bề mặt phía dưới.

mot-so-cau-hoi-thuong-gap-ve-he-thong-phu
Hình ảnh: Hệ thống phun sương

Hỏi: Có phải tôi sẽ bị ướt nếu dùng hệ thống phun sương áp suất? Tôi nghe nói cách duy nhất để không bị ướt bề mặt phía dưới là sử dụng hệ thống phun sương áp suất cao?

Trả lời: Do hệ thống phun sương áp suất thấp tạo ra những hạt nước kích thước lớn, sau khi qua vòi phun sương vào không khí, những hạt nước này bị trọng lực kéo xuống mặt đất và không kịp bốc hơi, khiến bề mặt bị ướt. Đối với sản phẩm áp suất cao tạo ra các hạt nước kích thước li ti, nhỏ hơn 5 micro mét, khi phun tiếp xúc với không khí, các hạt nước này nhanh chóng bốc hơi mà không kịp rơi xuống mặt đất, làm bề mặt vẫn khô ráo.

Đông Á cung cấp cả hai hệ thống phun sương áp suất cao và phun sương áp suất thấp. Với hệ thống áp suất thấp, chúng tôi sẽ dựa vào địa hình để thiết kế và lắp đặt thêm phụ kiện giúp hạn chế tối đa làm ướt bề mặt.