Những thông tin không thể bỏ qua về hệ thống phun sương áp suất thấp

Hệ thống phun sương áp suất thấp hoạt động với áp lực tương ứng với áp lực nước cấp cho các hộ gia đình mà không dùng bơm phun sương đắt tiền. Hệ thống này có thể được kết nối trực tiếp với một vòi nước tưới cây. Hệ thống phun sương áp suất thấp thường hoạt động trong khoảng 50 – 80 PSI, tùy thuộc vào công suất bơm.

Hệ thống phun sương áp suất thấp thích hợp nhất cho người muốn có hệ thống phun sương nhưng không có đủ khả năng chi phí để lắp đặt hệ thống phun sương áp lực cao. Hệ thống phun sương áp suất thấp vẫn có thể làm mát, nhưng cảm giác vẫn chưa thực sự rõ rệt, với mức nhiệt hạ 1 – 2 độ C. Đối với một số khách hàng, hệ thống áp suất thấp vẫn là lựa chọn tốt hơn bởi vì giá cả phải chăng hơn, trong khi vẫn cũng cấp khả năng làm mát.
Một quan niệm sai lầm phổ biến của những khách hàng sử dụng hệ thống phun sương áp lực thấp là thiết bị sẽ không làm ướt họ vì tất cả sương sẽ bay hơi hết. Điều này hoàn toàn không đúng, vì kích thước các hạt nước phun ra từ hệ thống áp suất thấp rất lớn, nhanh chóng rơi xuống bề mặt do trọng lực và kết quả làm ướt bề mặt phía dưới.

he-thong-phun-suong-ap-suat-thap-1
Hình ảnh: Ứng dụng của hệ thống phun sương

Nếu bạn mua một hệ thống phun sương công nghiệp do Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Đông Á, bạn sẽ có đánh giá khác. Hệ thống phun sương áp suất thấp có giá rất rẻ trong khoảng 3 – 5 triệu trong khi hệ thống phun sương áp suất cao có giá cao gấp vài lần thậm chí vài chục lần tùy vào công suất. Nhưng rõ ràng là bạn sẽ nhận được xứng đáng những gì bạn phải trả khi bạn nhận thấy được sự khác biệt to lớn của 2 hệ thống.

Hệ thống phun sương áp suất thấp giá rẻ sử dụng các vòi phun sương giá rẻ tạo ra các hạt nước có kích thước lớn, nếu bạn đứng ngay dưới vòi phun sẽ làm ướt bạn giống như đang tắm mưa phùn. Hệ thống phun sương chất lượng cao sử dụng vòi phun sương được sản xuất theo công nghệ tiên tiến và nguyên liệu là những hợp kim siêu bền sẽ tạo ra màn sương kích thước rất nhỏ, dưới 5 micron. Điều này đảm bảo sương sẽ bốc hơi vào không khí xung quanh trước khi kịp làm ướt bạn. Đó chính là điểm mấu chốt khác biệt giữa chất lượng của 2 hệ thống áp suất thấp và áp suất cao.

he-thong-phun-suong-ap-suat-thap-2
Hình ảnh: Ứng dụng của hệ thống phun sương áp suất cao

Hệ thống phun sương áp suất thấp có thể làm mát không khí xung quanh xuống tối đa 3 – 5 độ C trong khi hệ thống phun sương áp suất cao có thể làm mát hiệu quả hơn rất nhiều. Có thể lí giải điều này là do những hạt nước do áp suất thấp tạo ra không kịp bay hơi nhiều như hệ thống áp suất cao, giảm hiệu quả làm mát rõ rệt.

Hệ thống phun sương áp suất thấp có 2 lợi thế hơn hệ thống áp suất cao. Thứ nhất, giá thành rẻ hơn do chi phí sản xuất thấp hơn. Thứ 2, tiếng ồn phát ra từ bơm áp suất thấp nhỏ hơn so với bơm áp suất cao.
Không có hệ thống phun sương nào là lựa chọn hoàn toàn tối ưu. Chỉ cần bạn nhớ rằng, trong một ngày hè nóng nực, bất kì hệ thống phun sương nào được lắp đặt cũng tốt hơn so với không có hệ thống phun sương.