Bạn có tin gió là nhân tố chính ảnh hưởng tới ô nhiễm không khí?

Nghĩ tới gió, chắc hẳn ai cũng nghĩ đến những giây phút mát mẻ khi từng làn gió thổi qua. Nhưng không hẳn ai cũng biết gió là nhân tố chính ảnh hưởng tới ô nhiễm không khí. Gió mang tầm vóc quan trọng vậy sao? Cùng tìm kiếm giá trị đích thực của vệ sĩ bảo vệ môi trường vô hình này.

Gió nhân tố chính ảnh hưởng tới khả năng khuếch tán chất ô nhiễm trong khí quyển.

Gió khuếch tán các chất ô nhiễm không khí, làm chúng trở nên loãng hơn so với ban đầu nhờ đảo trộn không khí từ nơi này sang nơi khác,. Đặc biệt, gió là nhân tố quan trọng khuếch tán bụi và hóa chất.

Nồng độ các chất ô nhiễm được hòa trộn đồng đều làm giảm ảnh hưởng xấu của chúng tới môi trường và lên sức khỏe của con người.
Có phải gió mạnh hay ít gió đều ảnh hưởng giống nhau tới ô nhiễm không khí.

nhan-to-anh-huong-den-oi-nhiem-khong-khi1

Gió luôn biến động và thay đổi về hướng gió và tốc độ gió. Những sự thay đổi đó quyết định chính tới việc hòa trộn và đưa những chất ô nhiễm phân bố rộng ra. Gió càng mạnh, khả năng xáo trộn càng lớn, sự khuếch tán càng mạnh mẽ hơn, hiệu quả làm giảm ô nhiễm không khí càng cao.

Những hôm không có gió sẽ ảnh hưởng như thế nào tới ô nhiễm không khí?

Gió nhân tố chính không xuất hiện, tức là không có sự đảo trộn, không có sự pha loãng và lan rộng không khí chứa chất ô nhiễm ra vùng lân cận. Tức là nồng độ chất ô nhiễm vẫn giữ nguyên, quẩn quanh tại đó, không thoát ra được và tăng thêm do các hoạt động sản xuất vẫn tiếp diễn. Khi các chất ô nhiễm tích tụ đến một thời điểm mà con người có thể cảm nhận hoặc tác động lên cơ thể con người sẽ có những ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe và làm trì trệ sản xuất

nhan-to-anh-huong-den-oi-nhiem-khong-khi2

Giải pháp nào thay thế gió làm giảm ảnh hưởng của ô nhiễm không khí?

Gió rất “thất thường” theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Chính vì sự không ổn định của gió sẽ ảnh hưởng rất lớn tới những hoạt động sản xuất và đời sống con người như làm tăng lượng bụi, tăng khói thải gây khó thở, kích ứng da, mũi thậm chí là ngất và đe dọa tính mạng …làm giảm năng suất lao động.

gia-tri-hoan-hao-voi-phun-suong-ap-suat-cao-3

Chính vì vậy, lựa chọn một giải pháp toàn diện giúp kiểm soát chặt chẽ các dòng khí ô nhiễm là một xu thế tất yếu tạo ra môi trường tiêu chuẩn cho các hoạt động sống và bảo vệ môi trường.

Máy phun sương là sự lựa chọn hoàn hảo cho vấn đề trên.

Máy phun sương ảnh hưởng tới các chất ô nhiễm như gió?

Khác với cơ chế của gió là pha loãng chất ô nhiễm ra khu vực lớn hơn làm giảm thiểu nồng độ của chúng. Hệ thống phun sương làm mát sẽ tiêu diệt và loại bỏ chúng ra khỏi không khí trả lại không gian khoảng không trong lành và không làm ảnh hưởng tới những vùng lân cận.

Máy phun sương kiểm soát chất ô nhiễm không khí như thế nào?

Áp dụng nguyên lí bay hơi làm mát vào bơm phun sương, áp lực trên 1000 PSI được tạo ra sẽ nén nước qua các vòi phun sương được thiết kế riêng biệt trong hình hài mới là hàng triệu giọt nước siêu nhỏ kích cỡ dưới 5 micron len lỏi vào không khí, hấp thụ bụi, mùi, nhiệt độ và các chất ô nhiễm, đánh bật chúng ra khỏi không khí trả lại không gian trong lành, vắng bóng những chất ô nhiễm cùng với sự mát mẻ được kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm ổn định.

khu-bui-trong-khong-khi-bi-oi-nhiem3

Máy phun sương có hoạt động thất thường như gió không?

Hệ thống phun sương là sản phẩm công nghệ thân thiện với môi trường và được kiểm soát chặt chẽ bằng hệ thống điều khiển lập trình tự động sẽ làm việc vô cùng đều đặn, ổn định các chỉ số nhiệt độ, độ ẩm, nồng độ chất ô nhiễm một cách tối đa dù trong bất kể thời tiết nào.

nhan-to-anh-huong-den-oi-nhiem-khong-khi3

Để nhân rộng khả năng kiểm soát chất ô nhiễm trong không gian, Đông Á khuyên bạn nên lựa chọn quạt phun sương công nghiệp cho nhà xưởng tích hợp thêm chức năng tạo gió sẽ thay thế gió tự nhiên và đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng tới xử lí ô nhiễm không khí.