Bụi nguy hiểm như thế nào dưới ánh sáng mặt trời?

Bụi là tác nhân gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, nhưng bụi trở nên nguy hiểm như thế nào dưới ánh sáng mặt trời chắc hẳn không nhiều người nhận ra được. Cùng theo dõi những nghiên cứu khoa học chỉ ra sự biến đổi khôn lường từ “kẻ xấu mặt” thành “sát thủ” của bụi khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nhé.

su-nguy-hiem-cua-bui1

Nguy hiểm tột độ khi bụi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời

Bụi gây rắc rối tới cuộc sống thường nhật thế nào, tác hại của bụi tới sức khỏe con người, chúng ra đều không lạ lẫm gì. Tuy nhiên, nếu chỉ đơn giản là lau chùi thường xuyên hoặc đeo khẩu trang là có thể loại bỏ hoàn toàn bụi ra khỏi cuộc sống của chúng ta thì điều đó hoàn toàn không đúng. Mọi chuyện còn phức tạp hơn bạn có thể tưởng tượng gấp nhiều lần. Khi bụi len lỏi trong không khí, ánh sáng mặt trời như là tác nhân xúc tác, kích hoạt và giải phóng các hợp chất có hại của bụi vào trong không khí.

su-nguy-hiem-cua-bui2

Diễn biến từ “kẻ giấu mặt” thành “gã sát thủ” nguy hiểm của bụi dưới ánh sáng mặt trời diễn biến ra sao?

Kinh tế phát triển, lượng khí thải chứa hàng ngàn các chất hóa học độc hại sẽ thải ra đều đều vào bầu không khí của chúng ta, bao gồm cả những oxit của nito rất độc hại. Nhiều hợp chất trong số chúng có thể sinh ra ozon gây nguy hại cho hệ hô hấp. Các chất ô nhiễm này sẽ bám dính tạm thời vào bụi. Khi ánh sáng mặt trời xuất hiện sẽ kích thích các chất ô nhiễm này tách khỏi bụi nhanh chóng và hòa trộn vào không khí và gây hại tới cơ thể chúng ta.

su-nguy-hiem-cua-bui3

Sức khỏe con người bị đe dọa nghiêm trọng bởi chất ô nhiễm phát tán ra khỏi bụi khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời

Các chất ô nhiễm, kể cả bụi khi xâm nhập vào cơ thể đều đem lại những tác động tiêu cực và khó chịu. Nếu nhẹ có thể gây dị ứng, mẫn cảm, tích tụ lâu dần sẽ làm con người mắc một số bệnh liên quan đến hô hấp thậm chí là ung thư.

su-nguy-hiem-cua-bui4

Tìm kiếm giải pháp loại trừ bụi trong không khí và ngăn chặn sự nguy hiểm lan rộng dưới ánh sáng mặt trời

Một suy nghĩ chủ quan cho rằng, chỉ cần đóng kín cửa, mở điều hòa thì bụi sẽ không có khả năng tiếp cận chúng ta. Tuy nhiên, bụi có rất nhiều kích thước, chúng sẽ len lỏi vào bất kì ngõ ngách nào để có thể đạt được mục đích là phá hủy sức khỏe con người. Giải pháp hoàn hảo là giải pháp vừa khử bụi hiệu quả, vừa mang lại không gian thoải mái nhất cho các hoạt động sống.

Giải pháp hoàn hảo máy phun sương khử bụi

de-chiu-khi-su-dung-may-phun-suong4

Bụi sẽ không còn nguy hiểm dù tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nhờ máy phun sương

Những hạt sương li ti được tạo ra nhờ bơm phun sương sẽ nhanh chóng bao vây và bám dính lấy bụi, dù chúng có lẩn trốn ở những ngóc ngách khó kiếm nhất. Những hạt bụi cùng các chất ô nhiễm sẽ trở nên nặng nề hơn và nhanh chóng rơi rớt ra khỏi không khí, không gian như được làm sạch, và mọi tác nhân nguy hiểm sẽ được loại trừ

Máy phun sương công nghiệp loại bỏ đến 98% bụi PM10 biến không gian trở nên dễ chịu nhất

Ngoài khả năng khử bụi hiệu quả, hệ thống phun sương còn có chức năng làm mát và kiểm soát độ ẩm thích hợp, cung cấp cho chúng ta một không gian tuyệt vời, loại bỏ hoàn toàn những trạng thái bất lợi như độ ẩm không thích hợp, nhiệt cao, bụi bẩn và các chất ô nhiễm. Sức khỏe từ đó sẽ được cải thiện đáng kể, khí hậu thích hợp giúp nâng cao tinh thần và năng suất lao động hướng đến sự phát triển bền vững và cuộc sống lành mạnh.

su-nguy-hiem-cua-bui5

Bật mí máy phun sương là sản phẩm thân thiện với môi trường

Không chỉ giúp giải quyết các vấn đề đau đầu về bụi và chất ô nhiễm, làm tiêu tan sự nguy hiểm của bụi dưới ánh sáng mặt trời, xoa dịu các vấn đề kiểm soát khí hậu làm nhức nhối những người có trách nhiệm. Hệ thống phun sương công nghiệp còn là sản phẩm thân thiện với môi trường khi không thêm bất kì chất ô nhiễm và không tiêu thụ quá nhiều năng lượng khi vận hành giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp và bảo vệ tài nguyên cho các thế hệ mai sau.

su-nguy-hiem-cua-bui6