Cơ thể chúng ta sẽ ra sao khi mất nước

Đó là một câu hỏi khá thú vị mà không hẳn ai cũng biết được đáp án. Khi con người mất đi lượng nước bằng 10% trọng lượng cơ thể sẽ đe dọa tới tính mạng. Mất nước thật sự rất nguy hiểm, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin sẽ làm bạn chú ý hơn khi bị mất nước.

Cơ thể chúng ta sẽ ra sao khi mất nước?

Mất nước mang đến những hậu quả không ngờ khi lượng nước không đủ trong cơ thể. Các triệu chứng cấp tính khi mất nước thay đổi theo mức độ và lượng nước mất đi.

co-the-bi-mat-nuoc1

Hình ảnh: Sự tác động khi cơ thể chúng ta bị mất nước

Tại sao cơ thể lại mất nước?

Cơ thể chúng ta mất nước do 3 nguyên nhân: qua hơi thở, do bài tiết và sự toát mồ hôi điều hòa thân nhiệt. Trong đó, qua hô hấp và bài tiết là nhu cầu tự nhiên của cơ thể, còn nguyên nhân chủ yếu phát sinh từ sự toát mồ hôi giúp làm mát cơ thể và cân bằng độ ẩm cho da dưới những biến động bất lợi của thời tiết như nắng nóng, hanh khô.

co-the-bi-mat-nuoc2

Đợt nắng nóng kỉ lục lên đến gần 50 độ C diễn ra hồi tháng 6 vừa qua đã cướp đi sinh mạng của gần 2000 người Ấn Độ và 700 người Pakistan do say nắng và mất nước, làm chúng ta quan ngại về những tác động không ngờ của mất nước do nhiệt tăng cao.

co-the-bi-mat-nuoc3

Có cách nào giúp phòng tránh mất nước và tác động tiêu cực của nó?

Ngoài việc bổ sung lượng nước phù hợp giúp cân bằng nước trong cơ thể thì biện pháp hữu hiệu nhất là kiểm soát các điều kiện thời tiết, làm mát và giữ độ ẩm thích hợp cho không khí xung quanh.

TENNIS-AUS-OPEN

Sử dụng sản phẩm kiểm soát khí hậu toàn diện như hệ thống phun sương áp suất cao Amitsu là sự lựa chọn làm hài lòng bất kì ai muốn sở hữu môi trường an toàn khỏi nhiệt và những tác động tiêu cực khỏi sự mất nước. Bằng cách sử dụng áp lực cao lên đến 1000 PSI, bơm phun sương tạo ra các hạt sương cực mịn kích cỡ dưới 5 micron hòa trộn vào trong không khí giúp hạ nhiệt độ ngay tức thì làm mát không khí xung quanh đồng thời nâng cao độ ẩm và lấy đi bụi bẩn, chất ô nhiễm trong không khí, trả lại cho bạn không gian tuyệt vời nhất tránh khỏi các tác động tiêu cực của mất nước.

Những lợi ích nhận được vượt xa mong muốn ban đầu từ hệ thống phun sương

Khi sở hữu hệ thống phun sương, chắc chắn bạn mong đợi sản phẩm này sẽ mang lại không gian sự mát mẻ và kiểm soát độ ẩm tốt, ngăn ngừa sự mất nước cho cơ thể giúp tránh được các tác động tiêu cực của nhiệt độ, nâng cao sức khỏe và giữ thể trạng tốt nhất. Tuy nhiên, sản phẩm phun sương Amitsu còn làm được nhiều hơn những gì bạn tưởng tượng với khả năng loại bỏ bụi trong không khí mang lại môi trường an toàn nhất, tránh những tác nhân có hại xâm nhập vào cơ thể, bảo vệ toàn diện cho bạn. Đồng thời tạo cho không gian một vẻ đẹp cuốn hút, để bạn có thể chìm ngắm vào những màn sương mơ hồ đầy nghệ thuật và quên đi cái nắng nóng như thiêu đốt đang diễn ra.

Máy phun sương giải pháp toàn diện cho doanh nghiệp

Mất nước 2% không mang lại tác động lớn lao lắm tới sức khỏe con người, nhưng mất nước 4% sẽ làm giảm 20 – 30% năng suất làm việc. Chắc chắn đó là điều mà bất cứ chủ doanh nghiệp nào đều không mong muốn. Hệ thống phun sương cho nhà máy sản xuất là giải pháp toàn diện cung cấp không gian lí tưởng nhất cho người lao động làm việc và phát huy khả năng ở mức tối đa, mang lại lợi ích to lớn và sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp.