Độ ẩm trong công nghiệp in ấn và sản xuất giấy

Kiểm soát liên tục và nhất quán độ ẩm trong tất cả các giai đoạn của các ngành công nghiệp sản xuất giấy và in ấn là rất quan trọng để thu được kết quả tối ưu. Duy trì độ ẩm của giấy từ 40% – 55% để đảm bảo hoạt động của các thiết bị.

Độ ẩm trong công nghiệp in ấn và sản xuất giấy

do-am-trong-cong-nghiep-in-an-va-san-xuat-giay-1

Hình ảnh: Độ ẩm trong công nghiệp in ấn và sản xuất giấy

Duy trì độ ẩm nhất định, chất lượng giấy và các sản phẩm từ giấy sẽ được cải thiện. Khi đó, kích thước giấy sẽ ổn định, màu mực in sẽ đẹp hơn, chất lượng sản phẩm được nâng cao, tình trạng kẹt giấy cũng được giảm bớt hoặc không xuất hiện, giấy sẽ bớt bị cong, rách khi thiết bị chạy ở công suất tối đa, sự hao hụt và tĩnh điện cũng được loại bỏ.

Nếu duy trì độ ẩm cụ thể giúp cải thiện hoạt động sản xuất và gia tăng lợi nhuận, vậy cách tốt nhất để đạt được độ ẩm cần thiết là gì?

Hai phương pháp phổ biến nhất để làm ẩm trong công nghiệp sản xuất giấy và in ấn bao gồm: làm ẩm đoạn nhiệt (bay hơi trực tiếp) và ẩm đẳng nhiệt (hơi nước).

Làm ẩm đoạn nhiệt liên quan đến việc tạo áp lực nước lên đến 1000 PSI và phân phối nước thông qua vòi phun chuyên dụng với kích thước nhỏ hơn 10 micro mét vào không khí. Do kích thước nhỏ của các giọt li ti, nên chúng có diện tích bề mặt rất lớn so với khống lượng của chúng, cung cấp tốc độ bay hơi nhanh chóng, quá trình làm ẩm hiệu quả.

Làm ẩm đoạn nhiệt khác với quá trình đẳng nhiệt trong một vài khía cạnh quan trọng.

Đầu tiên, nó không đưa bất kì năng lượng nhiệt (nóng) nào vào nguồn nước hay không khí xung quanh. Trong thực tế, do các quá trình nhiệt động lực học, quá trình bay hơi sẽ làm giảm nhiệt độ môi trường xung quanh khắp khu vực và hệ thống đang hoạt động. Điều này có thể rất quan trọng trong các nhà máy có nhiệt độ tăng lên do hoạt động của máy móc, thiết bị.

Thứ hai, quá trình làm ẩm đoạn nhiệt tiết kiệm thời gian, tiền bạc so với hầu hết các phương pháp làm ẩm đăng nhiệt. Hệ thống làm ẩm đoạn nhiệt cần khoảng 15 watt điện để cung cấp cho gần 4 lít nước. Hệ thống làm ẩm bằng hơi nước cần khoảng 3000 watt cho lượng nước tương tự. Hệ thống làm ẩm đoạn nhiệt có chi phí vận hành và bảo dưỡng thấp hơn so với hệ thống đẳng nhiệt.

do-am-trong-cong-nghiep-in-an-va-san-xuat-giay-2

Hình ảnh: Hệ thống phun sương

Trước đây, cần phải tuần hoàn nước trong hệ thống làm ẩm đoạn nhiệt là vấn đề phát sinh liên quan tạo ra những thách thức đáng kể, làm tăng chi phí hoạt động và bảo trì. Cần phải tuần hoàn lại lượng nước lớn là do sản phẩm kém, không có khả năng đạt được độ ẩm mong muốn. Việc cải thiện thiết kế và công nghệ của ngành công nghiệp máy phun sương đã giải quyết sự thiếu hụt nước và loại bỏ sự cần thiết phải tuần hoàn nước.

Bằng cách kết hợp các công nghệ được cải tiến, loại bỏ nhu cầu tuần hoàn nước, quá trình đoạn nhiệt với chi phí ban đầu, chi phí vận hành và bảo dưỡng thấp kèm theo hiệu quả cao đã được chứng minh. Hệ thống phun sương làm ẩm đoạn nhiệt hiện nay là sự lựa chọn ưu tiên cho nhu cầu về độ ẩm trong các ngành công nghiệp sản xuất giấy và in ấn.