Giá trị hoàn hảo của vòi phun sương áp lực cao sẽ làm bạn kinh ngạc

Vòi phun sương áp lực cao có rất nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau. Tuy nhiên giá thành của chúng đắt hơn nhiều lần so với vòi phun sương áp suất thấp. Vậy giá trị nào tạo nên sự khác biệt này? Mục đích của bài viết hướng đến câu trả lời cho câu hỏi phía trên giúp chỉ ra cho các bạn thấy hiệu suất làm việc của vòi phun áp suất cao Đông Á.

Nguyên liệu chất lượng cao và công nghệ hiện đại vòi phun sương áp lực cao

Để có thể chịu được áp lực lên đến 1000 PSI tạo ra bởi bơm phun sương, nguyên liệu để tạo ra vòi phun cũng phải được lựa chọn và kiểm định nghiêm ngặt để có được chất lượng tốt nhất. Áp dụng công nghệ đúc tiên tiến trên thế giới hiện nay, vòi phun áp suất cao được cấu thành từ 2 bộ phận riêng rẽ. Phần vỏ ngoài được đúc từ đồng mạ niken hoặc inox, phần lỗ phun được đúc từ thép không gỉ.

gia-tri-hoan-hao-voi-phun-suong-ap-suat-cao-1
Hình ảnh: Vòi phun sương áp suất cao Đông Á

Tại sao không dùng nhựa và những vật liệu có giá thành rẻ hơn để sản xuất vòi phun sương?

Xã hội có quan niệm rằng: “Đồng tiền đi liền với chất lượng”, trong trường hợp này cũng không ngoại lệ. Với khí hậu nắng gió và môi trường đang trở nên ô nhiễm ở Việt Nam, nếu vòi phun không được sản xuất với chất lượng cao, sẽ dễ dàng bị cong vênh biến dạng, thậm chí bị ăn mòn dẫn tới làm giảm tuổi thọ của cả hệ thống và tốn kém chi phí bảo dưỡng hoặc phải thay thế vòi phun mới thường xuyên. Nguyên liệu chất lượng tốt sẽ tạo ra giá trị hoàn hảo của sản phẩm.

Vậy đâu là giá trị hoàn hảo của vòi phun sương áp lực cao?

Vòi phun sương áp lực cao với các kích thước lỗ phun đa dạng từ 0.08 đến 0.6 mm dưới áp lực cao của bơm phun sương sẽ tạo ra màn sương có kích thước cực mịn, kích thước hạt dưới 5 micron. Khoảng phân bố lớp sương sẽ rất rộng, đều và sâu 2 – 2,5 m. Dù sự phân tán của sương khá rộng và sâu vậy, nhưng chúng sẽ nhanh chóng bị bốc hơi nhanh vào không khí mà không làm ướt các bề mặt phía dưới như vòi phun áp suất thấp.

Hơn thế nữa, nhiệt độ không khí xung quanh sẽ được làm mát nhanh hơn nhờ hiệu suất phun sương làm mát, độ ẩm được cân đối. Nếu kết hợp thêm bộ lập trình điều khiển tự động, khí hậu khu vực đó sẽ được kiểm soát và ổn định.

Ứng dụng đặc biệt nổi bật của vòi phun sương áp suất cao

gia-tri-hoan-hao-voi-phun-suong-ap-suat-cao-2

Hình ảnh: Vòi phun sương áp suất cao Đông Á

Có 2 ứng dụng nổi bật nhất chỉ có vòi phun sương áp suất cao Đông Á có được:

  • Khả năng chống nhỏ giọt
  • Lọc nước trước khi phun

Thiết kế độc đáo của vòi phun sương loại bỏ những chất rắn lơ lửng, cặn bẩn nhỏ li ti ra khỏi nước, để tạo ra những màn sương sạch và tránh cáu cặn lên vòi phun, làm tắc vòi phun. Hầu hết các trường hợp bị tắc, có thể tháo rời vòi phun, vệ sinh sạch rồi sử dụng lại, hiệu suất sẽ đạt giá trị như ban đầu.

Các vòi phun sương còn được lắp thêm thiết bị chống nhỏ giọt. Thiết bị này ngăn cản vòi phun sương nhỏ giọt sau khi hệ thống phun sương tắt. Trong một số lĩnh vực, ứng dụng này là khá quan trọng, ngăn cản làm ướt bề mặt phía dưới và tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Ứng dụng phun sương áp suất cao

gia-tri-hoan-hao-voi-phun-suong-ap-suat-cao-3

Hình ảnh: Ứng dụng phun sương áp suất cao

Vòi phun sương không được trang bị chống nhỏ giọt và lọc nước sẽ ít tốn kém hơn. Nhưng chúng dễ cáu cặn ở thành vòi phun và mang lại rất nhiều phiền toái cho người sử dụng như làm ướt, dễ hư hỏng. Xét trong chi phí đầu tư ban đầu hệ thống phun sương áp suất cao tổng thể, có kèm vòi phun áp suất cao là khá lớn. Tuy nhiên thời gian hoàn vốn của sản phẩm thường rất nhanh kèm theo những tiện ích vượt trội mà hệ thống mang lại.