Hệ thống phun sương kiểm soát bụi trong công nghiệp

Nếu doanh nghiệp của bạn tạo ra bụi như như là sản phẩm thứ cấp của hoạt động sản xuất thì việc kiểm soát và ngăn chặn bụi thực sự rất cần thiết. Theo phương pháp truyền thống, việc xử lý bụi được thực hiện bằng cách đưa dòng khí lẫn bụi qua hệ thống lọc. Mặc dù phương pháp này rất hiệu quả nhưng đồng nghĩa với chi phí xử lí khá tốn kém. Đây không phải là ứng dụng khả thi trong công nghiệp.

he-thong-phun-suong-kiem-soat-bui-trong-cong-nghiep1

Hình ảnh: Kiểm soát bụi trong công nghiệp

Do những hạn chế liên quan đến kiểm soát bụi thông qua quá trình tách bụi và lọc bụi, nên quá trình kiểm soát bụi dựa vào độ ẩm là sự lựa chọn thích hợp cho nhiều môi trường có tính thách thức khác nhau. Kiểm soát bụi dựa vào độ ẩm đạt hiệu quả ngăn chặn bụi bằng cách phun sương cung cấp hàng tỉ giọt nước có kích thước xấp xỉ kích thước các hạt bụi.

Khi những giọt nước tiếp xúc với các hạt bụi, nó sẽ quá nặng để bay lên và đơn giản sẽ bị trọng lực làm rơi xuống đất. Nếu theo đúng thiết kế và lắp đặt, việc kiểm soát bụi có thể đạt đến 98% kèm theo việc gia tăng độ ẩm đạt mức tối thiểu. Phương pháp này khá khả thi trong việc ngăn chặn bụi và chi phí lắp đặt, chi phí vận hành ít hơn, đồng thời khả năng linh hoạt và hiệu quả cao hơn các phương pháp kiểm soát bụi truyền thống khác.

Hệ thống dập bụi do seonline phân phối và lắp đặt giúp ngăn chặn bụi hiệu quả giúp loại bỏ các hạt bụi có kích thước 0.1 – 1000 micro mét. Các sản phẩm của Đông Á được thiết kế cho các ứng dụng liên quan đến kiểm soát bụi trong các lĩnh vực: xử lí chất thải rắn và rác thải được xử lí thành phân bón, các công trình xây dựng, bãi chôn lấp, cơ sở ủ phân compost, nhà máy lọc dầu, nhà máy giấy …

Do yêu cầu tiêu chuẩn cao về chất lượng và khả thi trong công nghiệp, hệ thống phun sương của chúng tôi đá ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về nồng độ bụi theo QCVN 19-2009/BTNMT về khí thải công nghiệp đối với bụi và các chất vô cơ. Một số ưu điểm của hệ thống được liệt kê dưới đây:

  • Phương pháp hiệu quả để kiểm soát bụi trong khu vực rộng và thoáng
  • Hệ thống phun sương công nghiệp ít tốn kém để lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng so với các hệ thống lọc khí
  • Giúp loại bỏ các điều kiện làm việc gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe

 

he-thong-phun-suong-kiem-soat-bui-trong-cong-nghiep2

Hình ảnh: Kiểm soát bụi trong chăn nuôi

  • Hiệu quả trong việc loại bỏ bụi thô
  • Đáp ứng đầy đủ QCVN 19-2009/BTNMT
  • Bộ điều khiển được lập trình và có thể điều khiển tự động hoặc bằng tay
  • Hệ thống phun sương dễ dàng đáp ứng trong việc kiểm soát mùi, thích hợp sử dụng trong các hoạt động phân hủy sinh học chất thải động vật, kiểm soát các hợp chất dễ bay hơi, độc hại, trang trại gia súc gia cầm, cơ sở chăn nuôi, bãi rác, ao hồ thoáng khí.

Những khí phổ biến xuất hiện trong những hoạt động trên: cacbonic, amoniac, hidro sunfit và metan. Mặc dù cacbonic mà metan không mùi nhưng chúng có thể gây chết người nếu hít phải lượng lớn. Máy phun sương giúp khử mùi hiệu quả bằng cách sử dụng áp lực nước. Hệ thống phun sương vận hành và bảo dưỡng ít tốn kém hơn so với hệ thống khử mùi truyền thống.