Bơm phun sương áp suất cao 1200 PSI có gì đặc biệt

Chúng ta không khó khăn gì để mua được một sản phẩm máy bơm phun sương ngoài thị trường. Nhưng đa phần công suất của chúng chỉ từ 50 – 80 PSI. Máy bơm phun sương 1200 PSI sẽ khác biệt gì? Áp lực vượt trội sẽ mang lại những hiệu ứng đặc biệt ra sao? Đông Á sẽ giúp các bạn khám phá ra điều đó.

Định nghĩa PSI là gì?

Đầu tiên bạn cần phải hiểu ý nghĩa và định nghĩa của PSI là gì? Đây là thông số quan trọng khi bạn quan tâm và lựa chọn mua các loại sản phẩm máy bơm phun sương áp lực đúng với nhu cầu sử dụng.

PSI là từ viết tắt của cụm từ Pound per Square Inch hoặc chính xác hơn Pound-force per Square Inch. Một đơn vị đo lường cho số lực tác dụng lên một khu vực.

Bơm phun sương tạo ra áp lực lên đến 1200 PSI. Vậy áp lực này mạnh đến cỡ nào?

He thong phun suong lam mat nha xuong ToTo22

Hình ảnh: Ứng dụng của bơm phun sương áp suất cao

Thử tưởng tượng nhé! Áp lực 1200 PSI tương ứng trọng lượng của một người nặng 84 kg đứng trên đồng xu 1000 đồng hoặc với áp lực này, chúng ta có thể tạo cột nước cao tới 820 mét khi chạy trong đường ống chuyên dụng. Điều đó đã làm bạn bất ngờ chưa?

Với máy bơm phun sương áp suất thấp, cột nước tạo ra chỉ tối đa đạt 55 mét hoặc như ta để quả dưa hấu 5 cân rưỡi lên đồng xu 1000 mà thôi. Bơm phun sương dạng này tương ứng với máy bơm nước mà gia đình chúng ta hay sử dụng.
Chênh lệch áp suất quá lớn như vậy, sẽ mang lại lợi ích gì?

Bơm phun sương áp suất cao Đông Á

bo-may-phun-suong-ap-suat-cao-03-1lit-inox

Hình ảnh: Bơm phun sương áp suất cao Đông Á

Bơm phun sương là trái tim của cả hệ thống phun sương. Cũng giống như trái tim, máy bơm hoạt động rất chăm chỉ, tạo áp lực để đưa nước phun ra, cung cấp đúng màn sương mà người sử dụng mong muốn. Nếu “trái tim” yếu, nước sẽ chịu áp lực thấp, từ đó lớp sương sẽ có kích thước lớn, mà kích thước hạt lớn thì khả năng bay hơi sẽ không đạt hiệu quả cao. Không khí xung quanh sẽ được làm mát ít hơn, độ ẩm không cao hơn và thậm chí có thể làm người sử dụng cảm thấy ướt át như đang tắm mưa phùn. Cảm giác đó sẽ thật khó chịu vào một số thời điểm!

Trái lại, bơm phun sương có áp lực cao sẽ ép nước, bắt chung phải chui qua các vòi phun sương được thiết kế riêng biệt có kích thước lỗ bé tí ti để tạo ra một màn sương dày đặc, các hạt nước kích thước nhỏ hơn 5 micron. Những hạt nước bé tí này sẽ nhanh chóng bị nhiệt của không khí làm cho bay hơi.

Nhưng chúng không bay hơi một mình đâu, chúng sẽ lôi kéo theo nhiệt trong không khí đi cùng, hoặc bám vào những hạt bụi, hay mùi đáng ghét và loại bỏ chúng ra khỏi không khí. Nhờ hệ thống phun sương, môi trường xung quanh sẽ trở nên mát mẻ, trong lành hơn và độ ẩm tăng cao. Quá trình này xảy ra rất nhanh, nên hầu hết sương sẽ bốc hơi ngay và không còn khả năng chạm tới mặt đất.

Thứ bạn nhận được khi sử dụng bơm phun sương áp suất cao là gì?

bom-phun-suong-3
Hình ảnh: Ứng dụng của bơm phun sương áp suất cao

Đó chính là cảm giác mát mẻ do nhiệt độ được hạ nhanh chóng và rõ rệt đến mức bạn phải ngạc nhiên. Da dẻ bạn sẽ tận hưởng được sự thoải mái, dễ chịu do được cung cấp đủ độ ẩm mà không cần lo ngại ướt người. Cả cơ thể bạn sẽ luôn trong tình trạng khô ráo để tận hưởng bầu không khí sạch, không lo bụi không có mùi và hoàn toàn yên tâm khi không có thêm bất kì chất ô nhiễm và vi khuẩn nào được đưa vào không khí qua nước do bộ lọc đi kèm đã “lo lắng” vấn đề đó thay bạn.

Thiết bị quan trọng nhất của máy phun sương bơm phun sương, chính vì vậy không có gì khó hiểu nếu chúng có giá đắt nhất cả hệ thống. Một chiếc bơm phun sương áp suất cao Đông Á có giá dao động từ 8 – 24 triệu và để lắp đặt cả hệ thống phun sương áp suất cao bạn cần chi phí từ hơn 9 triệu cho tới hơn 55 triệu.

Dù phải mất một khoản tiền lớn để đầu tư, những những lợi ích mà bạn nhận được sẽ vượt xa số tiền đó kèm theo dịch vụ bảo dưỡng tận tình của Đông Á. Không chỉ có vậy, thời gian hoàn vốn sẽ nhanh đến mức bạn phải ngạc nhiên!