Hệ thống phun sương làm mát cảnh quan ngoài trời

1. HỆ THỐNG PHUN SƯƠNG LÀM MÁT HÀNH LANG

Hệ thống phun sương là một giải pháp đã được sử dụng trong các ứng dụng làm mát ngoài trời. Những hệ thống này có thể làm mát và giảm nhiệt độ ngoài trời tới 4,5 độ C mà gần như không làm tăng độ ẩm tương đối. Ứng dụng cho các hệ thống phun sương ngoài trời bao gồm nhà hàng, công viên giải trí, khách sạn, resort, sân tennis, đài phun nước, thác nước, hiên nhà, hành lang …

lam-mat-canh-quan-ngoai-troi-voi-may-phun-suong

Hình ảnh: Hệ thống phun sương làm mát hành lang

Với áp suất 1000 PSI của bơm phun sương, những giọt nước li ti được tạo thành với kích thước đường kính xấp xỉ 5 micro mét. Ở trạng thái này, sự bay hơi nhanh làm giảm nhiệt độ môi trường xung quanh. Chu trình nhiệt động học này khá hiệu quả vì nước đòi hỏi cấp năng lượng cho quá trình bay hơi (600 calo nhiệt để bay hơi 1 gam nước). Kết quả của quá trình trao đổi năng lượng sẽ làm giảm nhiệt độ, làm mát không khí ngoài trời.

2. HỆ THỐNG PHUN SƯƠNG LÀM MÁT NGOÀI TRỜI

Giống như bất kỳ hệ thống làm mát ngoài trời khác, hiệu quả tổng thể của hệ thống phun sương sẽ phụ thuộc vào nhiệt độ hiện tại, độ ẩm và tỷ lệ trao đổi khí. Với nhiệt độ cao ( trên 26 độ C) và độ ẩm thấp (dưới 50%) hiệu quả của máy phun sương mang lại sẽ rất cao khi có sự trao đổi không khí liên tục trong hành lang. Không khí nhanh chóng hạ nhiệt và trở nên trong lành mà không làm độ ẩm tăng cao. Trong quá trình làm mát không khí, hơi ẩm thoát ra càng nhiều khả năng làm mát của hệ thống càng lớn.

lam-mat-canh-quan-ngoai-troi-voi-may-phun-suong2

Hình ảnh: Hệ thống phun sương làm mát ngoài trời

Sản phẩm của phun sương làm mát của chúng tôi là cả tiến mới nhất kiểm soát khí hậu, là mô hình lý tưởng cho các ứng dụng làm mát bay hơi và làm mát ngoài trời. Do thiết kế độc đáo bao gồm những cải tiến vượt bậc trong việc kiểm soát khí hậu của thiết bị này, chúng có thể được áp dụng để làm mát cả trong nhà và ngoài trời.