Một số câu hỏi thường gặp về hệ thống phun sương áp suất cao (P4)

Hỏi: Tôi sống ở khu vực có khí hậu ẩm ướt. Liệu hệ thống phun sương có hoạt động được ở khu vực này?

Trả lời: Câu trả lời là có. Bay hơi làm mát có thể hoạt động bất kì lúc nào nếu có sự bay hơi. Khả năng bay hơi càng cao, hiệu quả của hệ thống càng lớn. Với khu vực có độ ẩm trên 80%, nhiệt độ có thể giảm xuống tối đa 5.5 độ C. Độ ẩm trong khoảng 40% – 80%, nhiệt độ giảm xuống tối đa 10 độ C và 16 – 17 độ C với độ ẩm thấp hơn 40%.

mot-so-cau-hoi-thuong-gap-ve-he-thong-phun-suong-6
Hình ảnh: Ứng dụng hệ thống phun sương áp suất cao

Hỏi: Có phải nước lạnh hấp thụ nhiệt tốt hơn nước có nhiệt độ cao hơn?

Trả lời: Nhiệt độ của nước không ảnh hưởng lớn đến quá trình bay hơi làm mát. Tại 32 độ C, sẽ mất 2.3 kcal nhiệt để làm bay hơi 4 lít nước 10 độ C và mất 2.1 kcal nhiệt để làm bay hơi 4 lít nước 32 độ C. Ví dụ trên cho thấy dù nhiệt độ của nước có thấp hơn 22 độ C thì cũng chỉ giảm được khoảng 3% nhiệt lượng hấp thụ.

mot-so-cau-hoi-thuong-gap-ve-he-thong-phun-suong-7
Hình ảnh: Hiệu ứng sương mù cho cảnh quan

Hỏi: Có cần thiết phải lắp bộ lọc trong hệ thống phun sương áp suất cao không?

Trả lời: Hệ thống phun sương áp suất cao của chúng tôi sử dụng bộ lọc 1 micron giúp loại trừ được 2 vấn đề có thể xảy ra. Thứ nhất, bộ lọc ngăn chặn các hạt lơ lửng, hạt cặn từ nguồn nước cấp đi vào vòi phun và làm tắc vòi phun. Thứ hai, bộ lọc loại bỏ nước cứng, ngăn cản chúng bàm vào vòi phun. Điều này giúp hệ thống phun sương đạt hiệu suất cao và kéo dài tuổi thọ của cả hệ thống.

Hỏi: Có bất kì hoạt động bảo dưỡng bắt buộc nào không?

Trả lời: Để duy trì hiệu quả và kéo dài tuổi thọ cho cả hệ thống phun sương, việc làm sạch định kì vòi phun và thay dầu cho bơm (nếu bơm sử dụng dầu) là bắt buộc. Nhân viên kĩ thuật của chúng tôi sẽ tư vấn thời gian bảo dưỡng cho bạn và tiến hành bảo dưỡng định kì hoặc theo nhu cầu.