Tác hại của bụi tới sức khỏe!

Tác hại của bụi tới sức khỏe con người như thế nào? Những ảnh hưởng đó có nguy hiểm không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết dưới đây:

Bụi là tập hợp nhiều hạt, có kích thước nhỏ bé, tồn tại lâu và lơ lửng trong không khí. Các loại bụi khác nói chung thường có kích thước từ 0.001 – 10 micron.

tac-hai-cua-bui-toi-sk1

Hình ảnh: Ô nhiễm không khí do bụi

Như thông tin đã cung cấp về kích thước bụi và ảnh hưởng của chúng tới phổi ở blog có thể bạn chưa biết về bụi, chúng tôi xin nói rõ hơn về ảnh hưởng của chúng:

Bụi nhỏ hơn 0.1 micron lơ lửng trong không khí, không ở lại phế nang. Bụi từ 0.1 – 5 micron ở lại phổi, chiếm tới 80 – 90%. Bụi có kích thước từ 5 – 10 micron vào phổi và một phần được đào thải ra ngoài. Bụi lớn hơn 10 micron thường bị giữ lại ở mũi.

Tác hại của bụi lên cơ thể là gì?

tac-hai-cua-bui-toi-sk-2

Hình ảnh: Ảnh hưởng của bụi làm giảm tầm nhìn

Với bụi có kích thước lớn, khó xâm nhập sâu vào hệ hô hấp, loại bụi này thường gây tác hại cho da, mắt, gây nhiễm trùng và dị ứng…mang đến cảm giác đau rát khó chịu cho chúng ta.

tac hai cua bui toi suc khoe-seonline12

Hình ảnh: Dị ứng do bụi

Những hạt bụi nhỏ, xâm nhập sâu vào trong phổi sẽ tích tụ và gây ra một số bệnh nguy hiểm như: bụi phổi, khó thở, hen, xơ hóa phổi nguy hiểm dẫn đến ung thư.

tac-hai-cua-bui-toi-sk-4

Bụi không chỉ gây ngứa ngáy, khó chịu tác động lên các cơ quan khác nhau trong cơ thể, mà còn làm tổn thương khiến chúng ta phải chịu đau đớn, làm suy giảm hệ miễn dịch, gây tốn kém để điều trị. Từ đó, chất lượng sống bị suy giảm, ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc của mọi người.

Khao khát có một bầu không khí trong lành!

Đó là điều chắc hẳn ai ai cũng mong muốn. Nhưng để biến điều đó thành hiện thực liệu có khó không? Khi mà môi trường ngày càng trở nên ô nhiễm do các hoạt động sản xuất đe dọa ngày càng nghiêm trọng tới chất lượng không khí.

tac-hai-cua-bui-toi-sk-6
Hình ảnh: Tận hưởng bầu không khí trong lành

Sử dụng bơm phun sương tạo áp lực lên đến 1000 PSI, tạo ra màn sương kích thước li ti dưới 5 micron của hệ thống phun sương, sẽ cải tạo môi trường xung quanh bạn, giúp bạn tận hưởng cảm giác mát mẻ dễ chịu, loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn và các chất ô nhiễm xung quanh nhờ cơ chế khử bụi đặc biệt. Các hạt sương bám dính và ép bụi rơi xuống mặt đất, không khí sẽ được làm sạch. Bụi sẽ không còn cơ hội tiếp cận đến cơ thể chúng ta nữa, từ đó, những lo lắng về ảnh hưởng của chúng lên sức khỏe cũng hoàn toàn tan biến mất.

tac-hai-cua-bui-toi-sk-7

Bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân khỏi những đe dọa từ bụi bẩn là điều không khó khi bạn sở hữu hệ thống phun sương. Hãy để sản phẩm này không chỉ là công cụ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống mà biến chúng trở thành bạn đồng hành tin cậy trong cuộc sống của bạn.