Hệ thống phun sương sử dụng nước như thế nào

HỆ THỐNG PHUN SƯƠNG SỬ DỤNG NƯỚC NHƯ THẾ NÀO?

Nước là nguồn tài nguyên vô cùng đa dạng và đặc biệt. Nó là chất duy nhất trên hành tinh tồn tại ở trong tự nhiên với ba dạng: rắn, lỏng, khí. Do vậy, nước sẽ thay đổi các thuộc tính, phụ thuộc vào dạng vật chất nó tồn tại. Hệ thống phun sương tận dụng lợi thế của cả hai dạng lỏng và khí (hơi) của nước để đạt được hiệu quả kiểm soát mùi và bụi, giảm nhiệt độ môi trường xung quanh, tăng độ ẩm tương đối. Khi nước được phun, những giọt nước có kích thước siêu nhỏ vài micro mét được tạo ra, phân tán vào không khí làm tăng hiệu quả lên gấp nhiều lần.

hệ thống phun sương sử dụng nước như thế nào

Hình ảnh: Sử dụng hệ thống phun sương

Thể lỏng

Nước ở thể lỏng có khả năng hấp phụ và được hấp phụ bởi các hợp chất khác. Nếu phân tán với số lượng lớn, nước có thể hấp phụ và loại bỏ hoàn toàn bụi và mùi ra khỏi không khí. Điều này cho phép nước được sử dụng như một phương pháp đơn giản mà hiệu quả để kiểm soát mùi và bụi. Nếu kết hợp khả năng phun sương và khả năng thổi khí của quạt phun sương thì hiệu quả khử mùi và bụi được tăng lên rõ rệt.

Hơi nước

Khi nước bốc hơi tạo thành hơi nước, tính chất vật lý của nó thay đổi. Hơi nước hấp thụ năng lượng từ không khí xung quanh làm giảm nhiệt độ trong môi trường đáng kể. Vì nước có khả năng hấp thụ nhiệt nhiều hơn so với các chất khác khiến khả năng làm mát không khí tăng lên. Do vậy, hơi nước là phương pháp lí tưởng để làm mát ngoài trời.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CÁC HỆ THỐNG PHUN SƯƠNG

Sự khác biệt chính giữa các hệ thống phun sương công nghiệp của các nhà sản xuất khác nhau là sự phù hợp của thiết kế hệ thống và làm cách nào để các vòi phun tạo được sương có kích thước nhỏ. Vấn đề đó đã được giải quyết triệt để trong hệ thống phun sương.

Khi nước bốc hơi và sự lưu thông không khí bị hạn chế, độ ẩm tương đối sẽ tăng lên. Bằng cách kiểm soát lượng hơi ẩm và lưu lượng không khí, bất kì giá trị nào của độ ẩm cũng có thể tạo ra và duy trì.

Đây chính là cách hệ thống kiểm soát độ ẩm được thiết kế. Chuyên gia sử dụng các thành phần cơ bản giống nhau của hệ thống phun sương làm mát, nhưng chúng được thiết kế để cho phép tích tụ độ ẩm trong không khí đạt được mức độ nhất định. Hệ thống phun sương tạo ẩm thường được sử dụng trong nhà kính và các phòng nuôi trồng. Hệ thống phun sương cũng rất hữu ích cho một số ngành cộng nghiệp khác đòi hỏi độ ẩm trên 50% như dệt may, sản xuất gỗ, kho giấy và cơ sở in ấn.

Khi không khí trở nên bão hòa và không còn khả năng hấp thụ thêm ẩm, độ ẩm đạt 100% và nước sẽ tồn tại ở dạng lỏng. Các hạt nước có kích thước micro mét sẽ lơ lửng trong không khí tạo hiệu ứng sương mù tự nhiên. Điểm bão hòa này được sử dụng để tạo ra các hiệu ứng đặc biệt độc đáo và ấn tượng cho cảnh quan khi ứng dụng đúng cách.

Hệ thống phun sương do seonline cung cấp và phân phối sử dụng máy bơm phun sương, phụ kiện và các thành phần kèm theo để có thể tận dụng được lợi thế các tính chất tự nhiên của nước và tạo ra các giải pháp cho nhiều ứng dụng công nghiệp, thương mại và nông nghiệp khác nhau. Nhân viên tư vấn của chúng tôi có thể giúp bạn tìm ra các giải pháp thích hợp nhất, tận dụng khả năng của sương mù và các thuộc tính tự nhiên của nước.